Bé trai 2 tuổi thoát chết trong tích tắc sau khi rơi từ tầng 18 xuống đất

Sự việc xảy ra vào ngày 24/3 vừa qua, bé trai gần 2 tuổi may mắn chỉ bị rách nhẹ da đầu, gãy xương tay phải.
Bé trai 2 tuổi thoát chết trong tích tắc sau khi rơi từ tầng 18 xuống đất
Hôm 24/3 vừa qua, tại một tiểu khu thuộc thành phố Nội Giang, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, một bé trai gần 2 tuổi là Tiểu Hâm bị rơi từ tầng 18 xuống đất. May mắn thay, Tiểu Hâm chỉ bị rách nhẹ da đầu, gãy xương tay phải và tràn dịch màng phổi mà không nguy hiểm tính mạng. Nguyên nhân may mắn như vậy là bé rơi vào cây quế hoa rồi sau đó rơi xuống thảm cỏ.
Các bác sĩ và chuyên gia Vật lý đều cho rằng là cây quế hoa đã làm giảm lực rơi và cứu mạng bé. Bởi vậy bé chỉ phải nằm phòng cấp cứu một thời gian ngắn là được chuyển ra phòng điều trị khoa ngoại bình thường.
Ông ngoại của bé cho biết, Tiểu Hâm theo người nhà đi xem tầng 18 của căn hộ đang sửa chữa và bị ngã xuống trong lúc đó nhưng cụ thể chi tiết ra sao thì ông không rõ. Theo lời bác sĩ, trước mắt Tiểu Hâm đã qua cơn nguy hiểm.

bé trai
Hình ảnh mô phỏng vụ tai nạn của bé trai.

rơi xuống
Vị trí bé trai rơi xuống.
Lưu Quân Quốc, một nhân viên bảo vệ ở nơi xảy ra sự việc cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 15 giờ hôm 24. Khi Lưu đến hiện trường thì cha mẹ bé còn chưa kịp xuống. Lúc đó tiểu Hâm nằm trên bãi cỏ, mắt nhắm nghiền, chỉ có một tay cử động. Sau đó một nhân viên bảo vệ khác chạy đến và cha mẹ bé cũng từ trên lầu chạy xuống. Cha mẹ bé định đưa tay bé cháu bé nhưng bảo vệ vội bảo họ đừng tùy tiện, đợi bác sĩ đến.
Theo quan sát của phóng viên tại hiện trường, nơi Tiểu Hâm bị rơi xuống, căn phòng không giống các căn phòng khác, hàng rào ở ban công và cửa sổ phòng ngủ đã bị phá. Có thể là trong lúc sửa chữa người ta đã phá đi mà chưa kịp làm lại, đứa trẻ không biết mới bị rơi từ trên đó xuống.
Tai nạn trẻ em rơi xuống từ các nhà cao tầng không phải là hiếm, nguyên nhân chủ yếu là do sự bất cẩn của người lớn. Tháng 3/2016 vừa qua, một bé gái 4 tuổi ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã may mắn sống sót sau khi rơi từ ban công tầng 11 xuống dưới đất. Rất may khi ngã xuống em rơi vào một bụi cây phía dưới nên mới có thể an toàn tính mạng.
Theo afamily.vn
Những nàng tiên trong truyền thuyết ở Peristan (Pakistan).

Vùng đất của những nàng tiên

GD&TĐ - Nhiều người cho rằng, có những thực thể mang đôi cánh xuất hiện ở một nơi được gọi là 'Vùng đất của các nàng tiên' thuộc Pakistan.
Tapi Tapi: Kem từ châu Phi, dành cho người châu Phi. Ảnh: CNN/Jo Munnik

Độc đáo kem… cá khô

GD&TĐ - Trong căn bếp nhỏ bé của mình, nhà sinh vật học phân tử người Zimbabwe Tapiwa Guzha đang tạo ra những hương vị kem không giống ai.