Bé sơ sinh bị bỏ rơi ven đường kèm tờ giấy nhờ nuôi hộ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Bé sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi bị bỏ lại ven đường kèm tờ giấy nhờ ai nhặt được nuôi hộ vì đau ốm, bệnh tật không đủ điều kiện nuôi.
Bé sơ sinh kèm bức thư nhờ người nuôi hộ
Bé sơ sinh kèm bức thư nhờ người nuôi hộ

Ngày 20/9, UBND xã Sơn Nam, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã thông tin trên địa bàn vừa phát hiện một bé sơ sinh bị bỏ rơi trong chiếc giỏ màu hồng kèm tờ giấy để lại lời nhắn nhờ nuôi hộ.

Cụ thể, khoảng 20h30 tối ngày 19/9, người dân phát hiện một chiếc giỏ màu đỏ được đặt bên vệ đường thuộc thôn Thanh Tân, xã Sơn Nam.

Kiểm tra bên trong, người dân phát hiện một bé sơ sinh khoảng 1 tuần tuổi kèm theo quần áo, khăn, mũ và một tờ giấy.

Người viết bức thư trình bày: "Vì điều kiện hoàn cảnh sinh ra cháu nhưng ốm đau bệnh tật, không có khả năng nuôi cháu, nên gửi cháu cho cha mẹ nào đón cháu nuôi giúp. Cháu sinh ngày 14/9 (19/8/2022 âm lịch)".

Ngay sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã lập biên bản sự việc và giao cho một gia đình tạm thời nuôi dưỡng trong thời gian thông báo tìm cha mẹ đẻ cho cháu bé.

Sau thời gian thông báo, nếu cha mẹ cháu không đến nhận con, chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm thủ tục đăng ký khai sinh và các thủ tục khác liên quan đến việc cho, nhận con nuôi theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Karate, môn võ phổ biến ở Nhật.

Nguồn gốc Karate

GD&TĐ - Với lịch sử lâu dài, Karate ngày nay được ưa chuộng trên khắp thế giới.
Minh họa/INT

Truyện ngắn: Chiếc xích đu kỳ diệu

GD&TĐ - 'Bao lâu nay tôi lầm tưởng về hạnh phúc', Olympe bắt đầu viết nhật ký với vài từ nói lên rất nhiều điều về tâm trạng hiện tại của cô.