Bế mạc Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất

Bế mạc Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất

(GD&TĐ) - Tối 15/11, tại xã Phúc Xuân, thành phố Thái Nguyên, Liên hoan Trà Quốc tế lần thứ nhất- Thái Nguyên, Việt Nam 2011 đã bế mạc. Các đồng chí UVTƯ Đảng: Uông Chu Lưu- Phó Chủ tịch Quốc Hội, Hoàng Tuấn Anh- Bộ trưởng Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Nguyễn Bắc Son- Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đã tới dự. 

Liên hoan Trà quốc tế lần thứ nhất đã xác lập được 3 kỷ lục Việt Nam: Bộ ấm trà gốm sứ lớn nhất, số bàn trà nhiều nhất và số khách thưởng trà cùng một lúc đông nhất.

Vinh danh các nhà tài trợ
Vinh danh các nhà tài trợ

Liên hoan trà quốc tế lần thứ nhất bao gồm 18 hoạt động chính, tiêu biểu như: Hội thảo quốc tế về cây chè, Triển lãm giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, Lễ hội văn hóa trà, Cuộc thi Người đẹp xứ trà... Các hoạt động phụ trợ bao gồm Hội chợ Thương mại và du lịch quốc tế; chợ quê ẩm thực và văn hóa sản vật; du lịch sinh thái và du lịch về nguồn; giải đua thuyền; giới thiệu văn hóa ẩm thực trà; biểu diễn võ thuật; cờ người; các hoạt động văn hóa nghệ thuật…

Liên hoan thu hút sự tham gia của 9 quốc gia và vùng lãnh thổ có sử dụng các sản phẩm chè và nhập khẩu chè của Việt Nam; 30 tỉnh, thành trong cả nước có thế mạnh về cây chè, 50 làng nghề truyền thống và 25 doanh nghiệp kinh doanh chè. Đây là sự kiện để tôn vinh, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm trà Việt Nam nói chung và trà Thái Nguyên nói riêng với bạn hàng, du khách trong nước và quốc tế. Đồng thời giới thiệu văn hóa trà của người Việt Nam, tạo sự hấp dẫn, thu hút các nhà đầu tư xúc tiến các hoạt động liên doanh, liên kết, hợp tác đầu tư, đặc biệt là phát triển sản xuất cây chè, chế biến và tiêu thụ sản phẩm chè.

Tại Lễ Bế mạc, Ban Tổ chức đã trao Cúp vinh danh cho trên 50 doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân đã tham gia tài trợ cho Liên hoan với số tiền từ 100 triệu đồng trở lên, trao giấy chứng nhận cho các đơn vị tham gia, trao giải thưởng cho các phần thi trong Lễ hội văn hoá Trà.

30 người đẹp lọt vào đêm chung kết
30 người đẹp lọt vào đêm chung kết cuộc thi “Người đẹp xứ Trà”

Tại Lễ Bế mạc, Vòng Chung kết cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” đã thu hút hàng ngàn người đến xem và cổ vũ. Thí sinh Nguyễn Thị Hải Yến (Thái Nguyên) giành giải Nhất, Võ Diệu Thảo (Khánh Hoà) đạt giải Nhì và Lê Quảng Anh (Sơn La) giành giải Ba.

Phương Anh