Bé gái lớp 10 bị bắt cóc và lạm dụng tình dục

Cảnh sát Ấn Độ đang điều tra trường hợp bé gái lớp 10 bị một thanh thiên bắt cóc vào xe ô-tô và lạm dụng tình dục.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Vụ việc xảy ra vào tối 6/11-2016 khi nạn nhân đang trên đường đi học về. Cảnh sát thành phố Ramganj đã bắt giữ Saleem (22 tuổi) hôm 7-11-2016 và một người bạn của anh ta theo luật bảo vệ trẻ em khỏi tội phạm tình dục.

Nạn nhân khai rằng, hàng ngày cô đi học thêm vào buổi tối để chuẩn bị cho kỳ thi. Một tuần trở lại đây, cô bị một thanh niên bám theo. Anh ta cố gắng chặn đường và đe dọa cô. Hôm 6-11-2016, Saleem đã chặn đường cô ở gần khu vực ga xe lửa Daurai và kéo cô vào trong xe hơi của anh ta dưới sự trợ giúp của một người bạn.

Cảnh sát cho biết, sau khi lạm dụng tình dục, Saleem bỏ mặc nạn nhân bên lề đường và chạy trốn. Vụ việc đã gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ cho những người dân địa phương vì tại đây có rất nhiều nữ sinh thường xuyên phải đi học một mình. Người dân cũng yêu cầu cảnh sát phải tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho sinh viên tại khu vực này.

Theo ANTĐ
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.