Bé 3 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn nát mặt khi chơi đùa

Bé trai 3 tuổi ở Hà Nội đã bất ngờ bị chó nuôi của gia đình cắn vào mặt khi đang chơi đùa và phải cấp cứu.
Bé 3 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn nát mặt khi chơi đùa

Nạn nhân là bé trai Ngô Tuấn Tú (3 tuổi, ở Hà Nội). Ngày 2/5, bé Ngô Tuấn Tú được đưa vào khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương trong tình trạng sốc vì mất nhiều máu từ vết thương ở mặt do chó nhà cắn. Khi đó vết thương vẫn tiếp tục chảy rất nhiều máu dù đã được băng ép.

Bé 3 tuổi ở Hà Nội bị chó nhà cắn nát mặt khi chơi đùa

Bé trai bị tổn thương nghiêm trọng.

Cha mẹ bé cho hay trong lúc chơi đùa với chú chó của gia đình, cháu bé bất ngờ bị con chó cắn vào vùng mặt. Con chó này đã được gia đình nuôi trong nhà nhiều năm nay và vẫn chơi đùa hàng ngày.

Ngay sau đó, bố mẹ cháu vội vã đưa con đến cấp cứu tại trung tâm y tế gần nhà. Tại đây cháu được xử trí băng ép cầm máu, dùng thuốc giảm đau, truyền dịch rồi chuyển lên tuyến trên.

Tại khoa Cấp cứu và Chống độc, Bệnh viện Nhi Trung ương bệnh nhân được như truyền máu, giảm đau, kháng sinh và huyết thanh chống uốn ván. Sau khi đã hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa răng hàm mặt, các bác sỹ cho hay vùng mặt của bé trai bị nhiều vết cắn sâu, tổn thương nặng nề, bệnh nhi bị rách vành tai và ống tai ngoài. 

Chưa hết cháu bé còn bị rách giác mạc cùng dây chằng mắt và hốc mắt. Sau đó bệnh nhi được chuyển tới Khoa Răng hàm mặt để tiếp tục điều trị. Do tổn thương ở mắt rất nặng, 2 ngày sau bệnh nhi được chuyển đến Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục điều trị. Ngày 19/5, bé Tú đã được cho xuất viện.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi

Theo Phunutoday
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?