Bé 1 tuổi chết thảm sau khi ăn trứng do bà nội đã làm điều này

Bé 1 tuổi lăn đùng chết thảm sau khi ăn trứng - đây là lời cảnh tỉnh tới tất cả các bậc phụ huynh cũng như ông bà khi chăm cháu.
Bé 1 tuổi chết thảm sau khi ăn trứng do bà nội đã làm điều này

Bé 1 tuổi lăn đùng chết thảm sau khi ăn trứng

Đông Đông 1 tuổi là một em bé bụ bẫm, dễ thương và được cả nhà chiều chuộng. Khi mẹ bé đi làm, bà nội thường trông nom bé ở nhà.

Đứa bé đang ở độ tuổi cần dinh dưỡng để phát triển, bà không tiếc thời gian và công sức để nấu ăn cho cháu.

Bà nội biết trứng gà nhà ăn vào sẽ rất bổ. Nhưng Đông Đông có vẻ không hảo món này lắm. Thế là bà nảy ra một ý định thêm một ít đường hóa học vào món trứng. Đúng như bà dự đoán, Đông Đông chịu ăn ngay món này.

trung-ga-phunutoday
Những ngày sau đó, Đông Đông chỉ chịu ăn trứng khi bà bỏ đường vào chung. Còn bà thì vô cùng yêu chiều cháu.
Cho đến một hôm, đứa trẻ bỗng dưng ngã vật ra, sùi bọt mép. Bà hoảng hốt gọi cho cha mẹ đứa trẻ để đưa Đông Đông vào bệnh viện. Tuy nhiên, đứa trẻ đã qua đời ngay sau đó.

Bác sĩ cho biết đứa bé đã bị ngộ độc thực phẩm do sự kết hợp giữa trứng và saccharin (đường hóa học). Với khả năng miễn dịch kém, bé Đông Đông đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch.

Bà nội ngất xỉu khi biết lý do này, không ngờ bà đã vô tình hại cháu mà không hề hay biết.

Lưu ý khi cho trẻ ăn trứng

Không cho trẻ dưới 6 tuổi ăn trứng

Chỉ nên cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên ăn trứng và chỉ nên cho ăn lòng đỏ vì hệ thống tiêu hóa của bé phát triển còn chưa hoàn thiện, thành ruột rất mỏng, tính thẩm thấu rất cao.
Không cho trẻ dưới 1 tuổi ăn lòng trắng trứng

Trong lòng trắng trứng chứa lượng protein khá cao có thể khiến trẻ bị dị ứng, phát ban, vì vậy mẹ không cho trẻ ăn lòng trắng mà chỉ ăn lòng đỏ thôi nhé!

Không cho trẻ ăn trứng lòng đào

Trứng luộc chưa kỹ còn chứa nhiều vi khuẩn gây khó tiêu và cản trở quá trình hấp thụ protein ở trẻ. Vì thế, mẹ cần nấu trứng chín kỹ để giúp bé dễ dàng hấp thu dưỡng chất.

Không cho trẻ ăn trứng khi bị sốt

Trứng có nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải là thực phẩm lý tưởng dành cho trẻ đang bị sốt. Bởi vì trứng là rất giàu calo, có thể làm tăng thân nhiệt cho trẻ khi ăn.

Theo Phunutoday.vn
Ảnh minh họa: ITN

Câm điếc bẩm sinh

GD&TĐ - Trẻ em vừa cất tiếng khóc chào đời thường được ví là những thiên thần bé nhỏ.