Bắt tạm giam, khởi tố nghịch tử đánh chết mẹ già 86 tuổi bằng mũ bảo hiểm

GD&TĐ - Ngày 23/3, CQĐT Công an huyện Tây Hòa (Phú Yên) đã tống đạt quyết định khởi tố bị can đồng thời thực thi lệnh bắt tạm giam đối với Phan Ngọc Thu (50 tuổi), trú ở thôn Lạc Mỹ, xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa về hành vi cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Bắt tạm giam, khởi tố nghịch tử đánh chết mẹ già 86 tuổi bằng mũ bảo hiểm

Nạn nhân là bà Phan Thị Sang (86 tuổi), mẹ ruột của Thu.

Liên quan đến vụ việc, chiều ngày 23/3, ông Nguyễn Hiệp – Chủ tịch UBND xã Hòa Phú, huyện Tây Hòa, Phú Yên xác nhận thông tin, đối tượng Phan Ngọc Thu (50 tuổi) bạo hành người mẹ ruột dẫn đến đa chấn thương, tử vong.

Theo ông Hiệp, sự việc xảy ra vào ngày 11/3, một số nhân chứng kể lại họ nghe thấy tiếng kêu cứu của bà Sáng nên chạy sang thì thấy Thu đang cầm mũ bảo hiểm đập nhiều nhát vào người mẹ ruột của mình.

Bà Sáng nằm liệt đến sáng ngày 12/3 và sau đó, người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong.

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy bà Sáng bị dập gãy ống chân, bầm tụ máu nội sọ.

Qua xác minh, đây không phải là lần đầu mà trong quan hệ sinh hoạt gia đình, Thu thường xuyên có hành vi ngược đãi người mẹ già yếu, liên tục gây sự, chửi mắng bằng những lời lẽ thô tục, vô văn hóa, kết cục dẫn đến cái chết bi thảm.

Sau 10 ngày để đối tượng ở nhà lo hậu sự cho mẹ, cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam Phan Ngọc Thu để tiếp tục điều tra.

Tin tiêu điểm

Minh họa/INT

Danh bỏ xa thực

Thế giới
GD&TĐ - Vừa rồi, ở Thuỵ Sỹ có tổ chức một hội nghị quốc tế về Ukraine. Đại diện của hơn 90 quốc gia và các tổ chức quốc tế đã tham dự.

Đừng bỏ lỡ