Bắt tạm giam kẻ tung tin có người tự thiêu vì phẫn uất với việc phòng chống dịch ở TP. HCM

GD&TĐ - Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố, bắt tạm giam đối tượng có hành vi tung tin có người tự thiêu vì phẫn uất với việc phòng chống dịch ở TP. Hồ Chí Minh.

Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh.
Đối tượng Phan Hữu Điệp Anh.

Ngày 21/7, thông tin từ Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Hữu Điệp Anh (SN 1961, ngụ tại phường 19, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) về tội Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 - Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017. Các Quyết định và Lệnh đã được Viện KSND cùng cấp phê chuẩn.

Trước đó, lợi dụng vụ việc ông N.M.H. có tiền sử bệnh tâm thần tẩm xăng tự đốt thân thể vào ngày 19/7 tại TP. Thủ Đức (N.M.H. không bị nhiễm Covid-19), Phan Hữu Điệp Anh đã sử dụng tài khoản Facebook “Phan Anh Hữu” đăng tải, chia sẻ các hình ảnh liên quan cùng bài viết có nội dung bịa đặt, sai sự thật, xuyên tạc cho rằng N.M.H. bị nhiễm Covid-19 nhưng chính quyền không quan tâm dẫn đến sự việc phải tẩm xăng tự đốt thân thể.

Ngoài ra, Phan Hữu Điệp Anh cũng đã sử dụng tài khoản “Phan Anh Hữu” để đăng tải nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, xuyên tạc các hoạt động của Đảng và Nhà nước.

Tại cơ quan công an, bước đầu Phan Hữu Điệp Anh đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hiện Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Lễ hội nhân dân

GD&TĐ - Tuần lễ du lịch Quảng Ngãi năm 2024 sẽ được bắt đầu vào ngày 22/4 tới.
Minh họa/INT.

Khi giới trẻ tìm về phim lịch sử

GD&TĐ - Tiếp làn sóng ủng hộ phim 'Đào, phở và piano'(Đạo diễn Phi Tiến Sơn), một bộ phận khán giả trẻ quay trở lại tìm kiếm những bộ phim lịch sử, cách mạng.