California (Mỹ) là vùng có diện tích trồng nho lớn. Nơi đây được thiên nhiên ưu ái có điều kiện khí hậu thích hợp cho việc trồng các giống nho khác nhau. Người dân khu vực cũng coi việc trồng nho là nghề truyền thống.
Nho không hạt được phơi khô bằng ánh nắng mặt trời, còn nho có hạt sẽ được chế biến và xử lý sấy khô. Sau đó sẽ được phân loại và đóng gói bằng những công nghệ tiên tiến tạo nên nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng.
Nho khô tiện lợi và có khả năng dùng trong nhiều món ăn. Ảnh:Hiệp hội nho khô bang California |
Theo Boldsky, sắt, vitamin B tổng hợp và các chất khoáng có trong nho khô sẽ giúp cơ thể tăng cường sản xuất hồng huyết cầu trong máu. Bên cạnh đó, ăn thực phẩm này còn thúc đẩy quá trình đông máu, giúp các vết thương mau lành hơn.
Chất xơ trong nho khô giúp giảm các chứng bệnh tim mạch. Chúng sẽ kích thích cơ thể loại bỏ những acid mật dư thừa, từ đó làm giảm lượng cholesterol trong máu, giảm các nguy cơ bệnh mạch vành.
Nho khô là thực phẩm giàu dinh dưỡng, tốt với sức khỏe con người. Ảnh:Hiệp hội nho khô bang California |
Với trẻ nhỏ, sử dụng nho khô như một thực phẩm cho bữa ăn nhẹ sẽ giúp kiểm soát cơn đói và giúp trẻ có cảm giác no lâu hơn, ngăn chặn lượng calo thừa được hấp thu góp phần duy trì cân nặng ổn định cho trẻ.
Nho khô cũng chứa hàm lượng phytonutrients ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn đường miệng liên quan đến các bệnh về răng và nướu. Ảnh:Hiệp hội nho khô bang California |
Nho khô cũng là nguồn cung cấp inulin (một chất quan trọng đối với hệ tiêu hóa, sức đề kháng), một dạng carbohydrate tự nhiên giống với chất xơ giúp cho ruột khỏe mạnh. Chức năng của nó như một prebiotic giúp hỗ trợ hệ miễn dịch của hệ tiêu hóa.
Ngoài ra, chúng cũng chứa hàm lượng phytonutrients ngăn ngừa sự phát triển của các vi khuẩn đường miệng liên quan đến các bệnh về răng và nướu.