Chỉ cần “Nho khô + nước”, độc tố trong gan đều bị cuốn trôi!

GD&TĐ - Nhiều người thích ăn nho khô, cho rằng nó ngon và bổ dưỡng, là một nguồn vitamin và khoáng chất tự nhiên. Nhưng ngoài ra, có một cách sử dụng nho khô để làm sạch gan mà nhiều người trong chúng ta chưa biết đến, đó là ngâm nho khô trong nước để uống.

Chỉ cần “Nho khô + nước”, độc tố trong gan đều bị cuốn trôi!

Các lợi ích cụ thể của nho khô ngâm nước là:

– Cải thiện chức năng tiêu hóa của cơ thể;

– Loại bỏ cholesterol thừa trong cơ thể; 

– Giảm hàm lượng chất béo trung tính;

– Ngăn ngừa táo bón;

– Giúp cơ thể thải độc;

Nguyên lý điều trị:

Điều tuyệt vời nhất của nước nho khô là nó có thể thúc đẩy sức khoẻ của gan, thông qua phản ứng sinh hóa cụ thể của nó trong gan để giúp loại bỏ độc tố trong máu hiệu quả hơn.

Nước nho khô là một loại nước chống oxy hoá tự nhiên mạnh, nó có đủ khả năng để giảm sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Vì vậy, chỉ cần sử dụng liên tục trong một tuần là gan của bạn sẽ càng khỏe mạnh hơn.

Nước nho khô mặc dù dinh dưỡng nhưng lượng đường cao, mỗi lần sử dụng cũng không nên uống quá nhiều.

Các bước làm cụ thể như sau:

– Đầu tiên là chuẩn bị các nguyên liệu: Khoảng 400 ml nước, 150 gram nho khô.

Ngoài ra, trong việc lựa chọn nho khô, chúng ta nên lưu ý, tốt nhất là chọn quả nho khô có màu tối, không quá cứng hoặc quá mềm, độ cứng vừa phải, làm sạch chúng một lần trước khi tiến hành thực hiện.

Sau đây là quá trình tự ngâm nước nho khô. Đầu tiên đun sôi nước, sau đó cho nho khô vào, nấu trong khoảng 20 phút, và sau đó tắt lửa, cho nước nho khô vào thùng chứa để qua 1 đêm.

Sáng hôm sau, lấy bả nho khô ra khỏi nước, sau khi loại bỏ các tạp chất trong nước là có thể uống rồi. Hãy nhớ rằng tốt nhất là nên uống khi đói, sau khi uống nửa giờ sau mới ăn cơm, điều này sẽ có lợi cho cơ thể của bạn hơn.

Nước nho khô vừa ngon lại vừa tốt cho sức khoẻ, nấu thành nước uống thì công dụng còn mạnh hơn nhiều lần

Lời nhắc đặc biệt:

Nếu bạn kiên trì uống nước nho khô theo phương pháp này, sau một tuần, gan của bạn sẽ khỏe mạnh hơn bao giờ hết.

Vì nước nho khô không có tác dụng phụ, chỉ cần tình trạng cho phép, bạn có thể tiếp tục duy trì thói quen này.

Tất nhiên, cố gắng tránh dùng chung với rượu và các loại thực phẩm có chứa quá nhiều axit béo, có thể gây hại cho đường tiêu hóa của bạn.

Người có lá lách và dạ dày yếu và phụ nữ mang thai không khuyến khích dùng phương pháp này, phương pháp này chỉ để tham khảo.

Ngoài ra, nước nho khô có chứa glucose và vitamin rất hữu ích trong việc bảo vệ gan, giảm bớt cổ trướng và phù nề ở chi dưới, làm tăng albumin trong huyết tương và làm giảm transaminase. Đồng thời, sẽ làm sạch gan bằng cách giảm lượng đường. Điều tuyệt vời nhất về nước nho khô là nó thúc đẩy sức khoẻ của gan và giúp loại bỏ độc tố trong máu một cách hiệu quả hơn thông qua các phản ứng sinh hóa cụ thể trong gan.

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ