Bất ngờ mức lương của các tuyển thủ Lào

GD&TĐ - Theo chia sẻ của HLV Ha Hyeok-jun, cầu thủ Lào đang nhận mức lương vô cùng thấp.

Tuyển Lào quyết làm nên bất ngờ trước chủ nhà Việt Nam.
Tuyển Lào quyết làm nên bất ngờ trước chủ nhà Việt Nam.

Korean Daily, một tờ báo nổi tiếng của Hàn Quốc mới đây đăng bài phóng sự về đội tuyển Lào, đội bóng được dẫn dắt bởi HLV Ha Hyeok-jun - đối thủ của tuyển Việt Nam ở trận ra quân vòng loại Asian Cup 2027.

Theo chia sẻ của HLV Ha Hyeok-jun, cầu thủ Lào đang nhận mức lương vô cùng thấp. "Thu nhập một cầu thủ bóng đá chỉ vào khoảng 3 triệu kip mỗi tháng, tương đương 3,5 triệu đồng tiền Việt Nam. Vì thế, cầu thủ quốc gia này phải tìm thêm 1 công việc khác để mưu sinh", tờ Korean Daily viết.

Tờ báo Hàn Quốc này đưa ra một số dẫn chứng, dựa theo chia sẻ của huấn luyện viên Ha Hyeok-jun. Theo đó, Phathana Phommathep - người ghi bàn trong trận hòa 3-3 của Lào trước Indonesia, là một tài xế lái taxi bán thời gian.

Trong khi đó, Chony Waenpaseuth - tuyển thủ ghi bàn trong trận Lào thua 2-3 trước Myanmar, có công việc làm thêm tại một nhà hàng sau giờ tập luyện.

Trong những ngày qua, các tuyển thủ Việt Nam tích cực tập luyện trên sân vận động Gò Đậu (Bình Dương), nơi sẽ diễn ra trận giao hữu FIFA Days gặp đội tuyển Campuchia vào ngày 19/3 và trận ra quân tại Vòng loại thứ 3 AFC Asian Cup 2027 đối đầu đội tuyển Lào vào ngày 25/3.

Đến thời điểm hiện tại, tiền vệ Quang Hải và tiền đạo Đinh Thanh Bình đã ra sân cùng đồng đội, nhưng vẫn phải tập hồi phục theo chế độ riêng dưới sự hỗ trợ của đội ngũ y tế.

Theo thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, bộ đôi này cần thêm 1 - 2 buổi nữa mới có thể gia nhập các bài tập chung của đội tuyển.

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh, trước đó cũng cần tập hồi phục, đã có thể tập theo cùng giáo án với các động đội.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

IRGC tuyên bố giám sát 24/7 eo biển Hormuz bằng mọi phương tiện

IRGC tuyên bố giám sát 24/7 eo biển Hormuz bằng mọi phương tiện

GD&TĐ - Tư lệnh Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) tái khẳng định Iran duy trì năng lực giám sát tình báo “toàn diện”, 24 giờ mỗi ngày đối với eo biển Hormuz, bao phủ các lớp mặt biển, trên không và dưới mặt nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyện gì đang xảy ra ở Cuba?

GD&TĐ - Sau những hạn chế mới của Washington đối với nguồn cung năng lượng, tình hình tại Cuba đang xấu đi nhanh chóng.