Bất ngờ gặp chồng “làm thêm” với tình cũ trong khách sạn

Cũng muốn chồng mát mặt với anh em bạn bè, tôi ủng hộ anh mà không hề nghĩ đến một “kịch bản” ngoại tình hoàn hảo đang được dựng lên.
Bất ngờ gặp chồng “làm thêm” với tình cũ trong khách sạn
Ảnh minh họa: Internet 
Ảnh minh họa: Internet

Gần 30 sinh viên lớp tôi bước chân vào năm thứ nhất đại học thì chỉ có Ngọc và Hưng là dân gốc thành phố. Ngọc xinh xắn, dễ thương với nước da trắng ngần và nụ cười có hai lúm đồng tiền sâu hút, còn Hưng cũng thuộc dạng đẹp trai, ăn mặc sành điệu lại đàn hay hát giỏi.

Vì vậy nên cũng chẳng có gì ngạc nhiên khi chưa hết học kỳ I họ đã là một đôi khiến không ít đứa chúng tôi thầm ghen tỵ, mơ ước…

Thế nhưng chỉ đến năm thứ 3, tình yêu của họ cứ nhạt dần rồi đứt hẳn. Nghe thông tin từ mấy cô bạn thân của Ngọc thì người chủ động chia tay là Ngọc bởi cô ấy đã tìm được “một nửa” đích thực là một người đàn ông lớn tuổi, đã có vợ con nhưng lại giàu có.

Ông ta thuê riêng cho Ngọc một căn hộ chung cư rộng rãi, lại cung cấp đầy đủ tiền học, tiền chi tiêu hàng tháng. Hưng cũng buồn mất một thời gian dài thì lấy lại được tinh thần.

Đến khi làm luận án tốt nghiệp tôi và Hưng được phân công về cùng một nhóm và tình yêu nảy nở giữa chúng tôi sau đó không lâu. Tốt nghiệp ra trường, có việc làm ổn định được một thời gian thì chúng tôi tổ chức đám cưới…

Bước sang tuổi 40, cả hai vợ chồng tôi đều có những vị trí nhất định trong xã hội, căn nhà tập thể chật chội ngày mới cưới cũng đã được thay bằng ngôi nhà 3 tầng khang trang, đầy đủ tiện nghi.

Từ ngày ra trường đến giờ khóa học chúng tôi chưa hề tổ chức gặp mặt, họp lớp, vậy mà không hiểu ban liên lạc lớp làm cách nào mà lần đầu tiên gặp mặt sau gần 20 năm ra trường, lớp tôi chỉ vắng có vài ba đứa.

Ngọc cũng đến dự buổi họp lớp đầu tiên ấy, cô vẫn giữ được nét xinh xắn ngày xưa, có điều mặn mà và đằm thắm hơn nhiều. Ngọc tự giới thiệu mình hiện là mẹ đơn thân, nuôi đứa con ngoài giá thú với người đàn ông giàu có kia bởi ông ta đã không bỏ vợ để lấy cô theo như lời ông ta hứa ban đầu.

Sau khi họp lớp về, chồng tôi cứ thở vắn than dài rằng cùng bạn bè trang lứa mà giờ thấy mọi người đi ô tô xịn hết, chỉ mình anh là chiếc bốn bánh cà tàng nên anh sẽ quyết tâm làm thêm để đổi đời xe.

Cũng muốn chồng mát mặt với anh em bạn bè, tôi ủng hộ anh mà không hề nghĩ đến một “kịch bản” ngoại tình hoàn hảo đang được dựng lên.

Vậy là từ hôm đó, anh đi sớm về muộn liên tục, có những khi vắng nhà cả tuần với lý do làm thêm. Thế nhưng gần một năm qua, tiền để đổi xe vẫn chưa thấy đâu, chỉ thấy tình cảm vợ chồng ngày càng nhạt nhẽo.

Tối cuối tuần vừa rồi, khi cùng lãnh đạo công ty đến một khách sạn nằm ven thành phố để đón đoàn khách làm ăn của công ty đang nghỉ tại đó đi dự bữa cơm chiêu đãi, tôi đã đứng sững như trời trồng khi thấy chồng mình tình tứ khoác tay Ngọc đến quầy lễ tân nhận chìa khóa phòng. Đợi hai người đi khuất, tôi lân la hỏi thì được biết đây là đôi vợ chồng giàu có, nhà ở tỉnh khác, thường xuyên thuê phòng ở khách sạn này nghỉ dài ngày để làm ăn với các đối tác trong thành phố…


Theo Tiền phong