Bật mí 3 hoàng hậu chết trẻ khiến vua Khang Hy vô cùng đau lòng

3 hoàng hậu làm chủ hậu cung đều bất hạnh chết trẻ khiến vua Khang Hy vô cùng đau lòng.
Bật mí 3 hoàng hậu chết trẻ khiến vua Khang Hy vô cùng đau lòng
Khang Hy là một vị hoàng đế vĩ đại được công nhận trong sử sách triều Thanh, Trung Quốc. Trong suốt mấy chục năm trị vì, ông đã đưa nhà Thanh phát triển cường thịnh. Ông từng lập 3 vị hoàng hậu làm chủ hậu cung nhưng điều vô cùng kỳ lạ cả ba vị hoàng hậu đều liên tiếp chết rất trẻ.
Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-2

Vị hoàng hậu đầu tiên là Hiếu Thành hoàng hậu Hách Xá Lí thị là con gái của Khách Bố Lạp đại thần lĩnh thị vệ nội, là cháu nội của Tách Ni đại thần phù chính, năm thứ 4 Khang Hi nàng được phong hoàng hậu khi mới 13 tuổi.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-3

Việc nàng có thể trở thành hoàng hậu là do sự thúc giục tích cực của Hiếu Trang thái hậu. Năm thứ 8 Khang Hy, nàng sinh hoàng tử, năm thứ 13 Khang Hy, do sinh nở khó băng huyết, nàng qua đời khi mới chỉ có 22 tuổi.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-4

Hoàng hậu thứ hai là Hiếu Chiêu hoàng hậu Nữ Hộ Lộc thị, người Mãn Châu Tương Hoàng Kỳ, con gái của Át Tất Long đại thần phụ chính nhất đẳng công. Sau khi Hiếu Thành hoàng hậu mất hậu cung để trống, Khang Hy muốn tưởng nhớ đến nàng nên mãi không chịu phong hậu.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-5

Đến 3 năm sau tức tháng 8 năm thứ 16 Khang Hy mới lập Nữ Hộ Lộc thị làm hoàng hậu. Nhưng điều không thể ngờ tới, chỉ nửa năm sau ngày được sắc phong, vào ngày 26 tháng 2 năm thứ 17 Khang Hy Hiếu Chiêu hoàng hậu cũng qua đời.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-6

Khang Hy đã từng nghĩ đến việc không tiếp tục lập hoàng hậu nữa nhưng hậu cung không có ai chủ trì, quản lý nên Khang Hy đành lập tiếp Đông Giai thị làm hoàng quý phi, thừa hành quyền như hoàng hậu để chủ trì các việc trong hậu cung.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-7

Mối quan hệ giữa Khang Hy và Đông Giai thị vô cùng mật thiết, nàng chính là con gái của cữu cữu ruột Đông Quốc Duy, chính là em họ thân thiết của Khang Hy. Khang Hy rất yêu thương biểu muội và rất tôn trọng nàng nên giao tứ a ca là Dận Chân cho nàng nuôi dưỡng.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-8

Khang Hy đã từng nghĩ dùng đến cách “trùng hỉ” trong dân gian để mong cứu nàng, ông lập tức sắc phong cho nàng là hoàng hậu để mong vận “trùng hỉ” đến có thể xua đi đen đủi nhưng mọi thứ đã quá muộn không thể cứu nổi sinh mệnh của nàng. 

Đúng vào ngày sắc phong thì nàng qua đời. đại lễ sắc phong đột nhiên biến thành tang lễ, đau thương bao phủ khắp hoàng cung.

Nhưng bất hạnh thay đến năm thứ 28 Khang Hy, nghe tin Hoàng quý phi Đông Giai thị lâm trọng bệnh, Khang Hy vội vàng hồi cung chăm sóc cho nàng, sau khi gặp mặt bệnh của nàng ngày một nặng thêm.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-9

Khang Hy đã từng nghĩ dùng đến cách “trùng hỉ” trong dân gian để mong cứu nàng, ông lập tức sắc phong cho nàng là hoàng hậu để mong vận “trùng hỉ” đến có thể xua đi đen đủi nhưng mọi thứ đã quá muộn không thể cứu nổi sinh mệnh của nàng. Đúng vào ngày sắc phong thì nàng qua đời. đại lễ sắc phong đột nhiên biến thành tang lễ, đau thương bao phủ khắp hoàng cung.

Bi mat ba hoang hau chet tre cua vua Khang Hy-Hinh-10

Cả 3 vị hoàng hậu của Khang Hy đều tạ thế khi tuổi đời còn rất trẻ, khiến Khang Hy vô cùng đau khổ. Cũng chính vì thế suốt từ năm thứ 28 đến năm thứ 61 Khang Hy, trong suốt khoảng thời gian 33 năm Khang Hy đã để trống vị trí hoàng hậu. 

Sau khi Khang Hy mất, Tứ A Ca Dận Chân tức vị, mẫu thân của ông là Ô Nhã thị hưởng phúc của con mà được tôn thành hoàng thái hậu tức trở thành vị hoàng hậu thứ 4 của Khang Hy, nhưng tiếc rằng Khang Hy đã mất trước khi biết điều đó.

Theo Kiến thức
Cảnh sát Kosovo và Lực lượng gìn giữ hòa bình của NATO tại Kosovo tiếp tục đảm bảo an ninh trong khu vực

600 quân Anh hiện diện ở Kosovo

GD&TĐ - NATO xác nhận sẽ triển khai 600 binh sĩ Anh tới Kosovo sau các cuộc đụng độ đánh dấu sự leo thang nghiêm trọng trong cuộc xung đột với Serbia.
Phó chủ tịch Hội đồng An ninh LB Nga Dmitry Medvedev

Nga cảnh báo sắc lạnh

GD&TĐ - "Lực lượng Nga cảnh báo sẽ nhắm vào bất kỳ binh sĩ Anh nào được cử đến Ukraine để huấn luyện cho quân đội nước này".
Xe tăng M1A1 Abrams.

'Abrams là quan tài thép cho binh sĩ'

GD&TĐ - Xe tăng Abrams ở Ukraine sẽ trở thành mục tiêu dễ dàng cho quân đội Nga, vì Kiev không có những kỹ năng cần thiết để vận hành xe hạng nặng này.
Mỹ sẽ cắt giảm viện trợ quân sự cho Ukraine

Ukraine nhận tin xấu

GD&TĐ - Ukraine nhận được tin đáng lo ngại từ Mỹ trong bối cảnh Kiev tiếp tục nỗ lực phản công chống lại Nga để giành lại lãnh thổ hiện do Nga kiểm soát.