Bắt kẻ chuyên giả danh Cảnh sát giao thông chặn người đi đường

Khoảng 20h30, ngày 26/4, Công an TP Quảng Ngãi bắt đối tượng chuyên giả danh Cảnh sát giao thông chặn người đi đường. Để thực hiện phi vụ, đối tượng trang bị đầy đủ các loại dụng cụ giống Cảnh sát giao thông và luôn bám theo sau các tổ tuần tra thực hiện nhiệm vụ vào ban đêm trên các tuyến đường ở địa bàn TP Quảng Ngãi.
Bắt kẻ chuyên giả danh Cảnh sát giao thông chặn người đi đường

Đối tượng chuyên giả danh Cảnh sát giao thông là Bùi Thanh Nhàn (SN 1995) trú tại thôn Quyết Thắng, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi. Khoảng 20h30 ngày 26/4, đối tượng đội mũ bảo hiểm Công an, cầm theo bộ đàm, mang tất công an, điều khiển xe gắn máy biển số 76E1 248.20 chặn nhiều người đi đường tại nã tư Lê Lợi, Quang Trung và Lê Thánh Tôn. Phát điện đối tượng có nhiều biểu hiện nghi vấn nên thượng sỹ Bùi Minh Tú – Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP Quảng Ngãi báo cáo trực ban tổ chức bắt đối tượng. 


Bắt kẻ chuyên giả danh Cảnh sát giao thông chặn người đi đường ảnh 1

Bùi Thanh Nhàn - đối tượng giả danh CSGT

Thượng sĩ Tú cho biết: “Thấy đối tượng có biểu hiện nghi vấn, tôi bám theo từ ngã tư Hùng Vương, Quang Trung và Lê Trung Đình đến ngã tư khách sạn Trung tâm thì thấy đối tượng liên tiếp chặn nhiều xe máy mà người điều khiển không đội mũ bảo hiểm. Để xác minh đúng vụ việc, tôi gọi về trực ban và Đội tuần tra Công an TP Quảng Ngãi, nhận được chỉ đạo bắt ngay đối tượng chứ không có cảnh sát hóa trang nào thực hiện nhiệm vụ trên tuyến. 

Thực hiện mệnh lệnh, Thượng sĩ Tú áp sát rút chìa khóa xe đối tượng, bị đối tượng nạt nộ, nói: không biết Công an à, sao dám rút chìa khóa! Tuy nhiên, khi Thượng sỹ Tú bảo chứng minh giấy tờ là Cảnh sát thì đối tượng không có giấy tờ gì mang theo người, kể cả giấy tờ tùy thân. Ngay lúc đó, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông Công an TP Quảng Ngãi đến hỗ trợ kịp thời, đưa đối tượng về trụ sở để tiếp tục điều tra mở rộng. 

Tại cơ quan điều tra, Nhàn khai nhận, toàn bộ đồ nghề y đang sử dụng là trộm và nhặt được. Theo khai nhận ban đầu, từ cuối năm 2014 đến nay, Nhàn đã thực hiện trót lọt 5 vụ chặn xe máy của người tham gia giao thông. Theo hồ sơ tại Công an TP Quảng Ngãi, Nhàn là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản. Qua kiểm ra máy điện thoại của đối tượng Nhàn, lực lượng Công an phát hiện bức ảnh 1 thanh niên cầm súng AK liên quan đến ANTT…

Bắt kẻ chuyên giả danh Cảnh sát giao thông chặn người đi đường ảnh 2
Tang vật vụ án

Trước khi gây án, khoảng 19h30 cùng ngày, đối tượng Nhàn đến trụ sở Công an TP Quảng Ngãi, các chiến sĩ làm nhiệm vụ bảo vệ trụ sở hỏi đến có việc gì, y xưng danh là cán bộ điều tra Công an huyện Sơn Tịnh đến gặp đồng chí Vỹ đội Cảnh sát điều tra Công an TP Quảng Ngãi để giao hồ sơ án. Sau đó, đối tượng đi lanh quanh trong khu vực trụ sở Công an TP Quảng Ngãi thì được các chiến sĩ bảo vệ mục tiêu nhắc nhở, mời ngồi tại ghế đá để đợi. Đến khoảng 20h, tổ tuần tra Cảnh sát giao thông ra quân làm nhiệm vụ thì đối tượng cũng điều khiển xe máy đi theo sau.

Thủ đoạn của đối tượng là lợi dụng tổ Cảnh sát giao thông đi trước, còn đối tượng đi sau, chặn người vi phạm Luật giao thông đường bộ và dùng bộ đàm “dỏm” để hăm dọa… thực hiện phi vụ. 

Thời gian qua đã xảy ra không ít vụ giả danh CSGT, gây mất ANTT và làm mất đi hình ảnh người chiến sĩ CSGT trong lòng nhân dân. Vì vậy, qua vụ việc, bên cạnh công tác đấu tranh ngăn chặn của lực lượng Công an thì nhân dân cũng cần nêu cao tinh thần cảnh giác loại tội phạm này. Công an TP Quảng Ngãi thông báo ai là nạn nhân trong vụ án thì đến Công an TP Quảng Ngãi để phối hợp giải quyết.

Theo ANTĐ