Bắt giữ tàu vận chuyển 3.000 tấn tinh quặng không nguồn gốc

Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đã phát hiện tàu vận tải đang vận chuyển khoảng 3.000 tấn tinh quặng i-men-lít không rõ nguồn gốc.
Bắt giữ tàu vận chuyển 3.000 tấn tinh quặng không nguồn gốc
Bat giu tau van chuyen 3.000 tan tinh quang khong nguon goc - Anh 1

Tinh quặng i-men-lnht không rõ nguồn gốc được lực lượng chức năng phát hiện thu giữ.

Trước đó, vào lúc 3 giờ 30 ngày 21/5, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm buôn lậu C74, Bộ Công an đã tiến hành kiểm tra tàu vận tải Nam Ninh 09 tại vùng biển cách đông Nam Hòn La Quảng Bình trên 100 hải lý. Lực lượng chức năng đã phát hiện tàu đang vận chuyển khoảng 3.000 tấn tinh quặng i-men-lít không rõ nguồn gốc.

Tàu vận tải Nam Ninh 09 thuộc Công ty TNHH vận tải Nam Ninh, có trụ sở tại huyện Trực Ninh - tỉnh Nam Định. Tại thời điểm kiểm tra số quặng i-men-lít không rõ nguồn gốc, thuyền trưởng Nguyễn Văn Cương (quê Hải Hậu, Nam Định) không xuất trình được giấy phép và các giấy tờ xuất khẩu hàng hóa.

Nguyễn Văn Cương khai nhận số hàng này được chuyển xuống từ cảng Quy Nhơn và đang hành trình đi sang Khâm Châu, Trung Quốc để tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Theo nhận định của lực lượng Cảnh sát biển và Cục C74 Bộ Công an thì đây là thủ đoạn hợp thức giấy tờ nội địa để xuất khẩu hàng hóa trái phép qua biên giới.

Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã lập biên bản, dẫn giải tàu vi phạm về cảng Hòn La tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo KTĐT
Sử dụng điện thoại trong bữa ăn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự hứng thú của chính bạn. (Ảnh: ITN).

Tác hại khi vừa ăn vừa xem điện thoại

GD&TĐ - Vừa ăn vừa nghe điện thoại, lướt facebook,… thường gặp trong các bữa ăn thời công nghệ. Thế nhưng, ít ai biết tác hại tiềm ẩn của việc này.
Ảnh minh họa ITN.

Vị ngọt của một chuyện đùa

GD&TĐ - Đôi khi hồi ức về một kỉ niệm nhỏ bé trong quá khứ lại khiến ta phải suy ngẫm về cuộc sống của mình trong hiện tại và tương lai.
Có một sự khác biệt đáng kể về lương giáo viên ở các nước châu Âu.

So sánh mức lương giáo viên ở Châu Âu

GD&TĐ - Giáo viên ở châu Âu lương bao nhiêu? Nước nào trả lương giáo viên nhiều nhất và ít nhất? Mức lương của giáo viên đã thay đổi gì trong một thập kỷ?