Bắt giữ kẻ tâm thần múa kiếm làm loạn trung tâm thương mại

Ngày 21/11 vừa qua, trước một cửa hàng lớn của Apple trong trung tâm thương mại Fifth Avenue tại New York (Mỹ), một Samurai "rởm" đã khiến các khách hàng chạy toán loạn khi vung kiếm và dọa mang theo bom.
Bắt giữ kẻ tâm thần múa kiếm làm loạn trung tâm thương mại
Hsu Chen bị cảnh sát bắt giữ

Hsu Chen bị cảnh sát bắt giữ

Một người đàn ông 30 tuổi có tên Hsu Chien sống tại New York (Mỹ) đã bị cảnh sát bắt giữ và đưa vào bệnh viện tâm thần vì những hành động "ngông cuồng".

Được biết, Hsu Chien diện đồ đen, đeo kính đen và đội mũ rộng vành sụp kín mặt, trên tay là một chiếc kiếm Samurai dài gần 1 mét, đứng ngay trước cửa hàng Apple tại Fifth Avenue.

Bắt giữ kẻ tâm thần múa kiếm làm loạn trung tâm thương mại - ảnh 1 Hsu Chien luôn tỏ vẻ giận dữ, căm hận

Khi mới xuất hiện, rất nhiều khách hàng đang mua sắm tại đây tưởng lầm Hsu Chien là một nghệ sỹ biểu diễn kiếm hiện đại. Tuy nhiên, ít phút sau, người đàn ông này bắt đầu vung kiếm, la hét giận dữ. Hsu còn bất ngờ đếm ngược từ 10 đến 1 như một kẻ đánh bom tự sát khủng bố khiến người dân bỏ chạy toán loạn.

Ngay lập tức, cảnh sát đã có mặt phong tỏa khu vực và bắt giữ Hsu Chien. Theo cảnh sát New York, anh ta có một số vấn đề về thần kinh, hiện đang được giám định tâm thần tại Bệnh viện Bellevue (Mỹ). Hsu Chien bị buộc tội quấy rối và tàng trữ vũ khí nguy hiểm.

Bắt giữ kẻ tâm thần múa kiếm làm loạn trung tâm thương mại - ảnh 2 Cửa hàng Apple tại Fifth Avenue nơi xảy ra vụ việc
Theo tienphong.vn