Bắt giữ đối tượng nghi ép cháu bé 3 tuổi dùng ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cơ quan công an đã bắt giữ đối tượng có hành vi nghi ép buộc cháu bé 3 tuổi sử dụng ma túy.
Đối tượng Lê Văn Bậm làm việc với cơ quan công an.
Đối tượng Lê Văn Bậm làm việc với cơ quan công an.

Theo cơ quan công an, hồi 10h30’ ngày 24/3, Công an TP. Hồ Chí Minh tiếp nhận, giải quyết tin báo về tội phạm của anh T.M.T. (SN 1993, trú tại quận Tân Bình) về việc phát hiện các đoạn clip ghi lại cảnh con ruột là cháu T.N.A.T. (SN 2020) có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy tại địa chỉ số 50/9 Hậu Lân (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn).

Cụ thể, do mâu thuẫn nên từ năm 2021, vợ anh T. là N.T.N. (SN 2000, trú tại quận Tân Bình) đã mang theo 2 con là cháu T.N.A.N. (SN 2018) và T.N.A.T. bỏ đi và chung sống như vợ chồng với Lê Văn Bậm (SN 1979, trú tại phường 15, quận 10).

Cuối năm 2022, sau khi nghe thông tin N. sử dụng trái phép chất ma túy, anh T. đã đến đón cháu T.N.A.N. về, cháu T.N.A.T. tiếp tục sống cùng với N. Đến ngày 22/3, anh T. phát hiện đoạn clip quay lại hình ảnh nghi vấn cháu T.N.A.T. bị N. và Bậm ép sử dụng ma túy nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi các đoạn clip ghi lại cảnh cháu T.N.A.T. có dấu hiệu bị bạo hành và dụ dỗ, xúi giục sử dụng trái phép chất ma túy được phát tán trên mạng xã hội, Lê Văn Bậm và N.T.N. đã xóa tài khoản Facebook và đưa cháu T.N.A.T. bỏ trốn qua nhiều địa bàn khác.

Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Ban Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo công an các đơn vị nghiệp vụ và công an địa phương quyết liệt triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, truy xét nhằm nhanh chóng tìm được cháu bé và các đối tượng có liên quan.

Sau gần 2 ngày truy xét theo dấu vết “nóng” của 2 đối tượng trên tại các địa điểm nghi vấn, đến 15h30’ ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Lê Văn Bậm khi đang lẩn trốn tại xã Tân An Hội (huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh).

Đồng thời, cơ quan công an cũng tiến hành khám xét chỗ ở của đối tượng Lê Văn Bậm và phát hiện, thu giữ 0,21g Methamphetamine cùng dụng cụ sử dụng trái phép chất ma túy và một số tang vật khác có liên quan.

Tiến hành xét nghiệm nhanh các chất ma túy phát hiện Lê Văn Bậm và N.T.N. dương tính với ma túy; cháu T.N.A.T âm tính với ma túy và đã được công an đưa đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh với kết quả tình hình sức khỏe ổn định, chưa có dấu hiệu bất thường.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đang tiếp tục đấu tranh với các đối tượng Lê Văn Bậm và N.T.N. để củng cố, làm rõ hành vi Tàng trữ trái phép chất ma tuý, dụ dỗ, xúi giục người khác sử dụng trái phép chất ma túy; đồng thời, làm rõ các hành vi hành hạ, ngược đãi cháu T.N.A.T. để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.