Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Bắt gặp chồng ngoại tình, vợ quyết không ly hôn nhưng hành động sau đó khiến anh quỳ gối xin chừa

21/04/2019, 07:50 GMT+7 | Gia đình

Ở tuổi 40, Tùng là người đàn ông thành đạt và có trong tay mọi thứ: Nhà lầu, xe hơi, chức quyền, tiền bạc và đặc biệt là gia đình hạnh phúc với vợ đẹp, con xinh. Đương nhiên, anh là tấm gương của rất nhiều người.

Vợ của Tùng là một người con gái cùng quê, xinh đẹp và tần tảo. Cả hai từng yêu nhau sâu đậm trước khi tổ chức đám cưới. Thời ấy, bố mẹ Hoa còn không thích Tùng chỉ vì anh "khố rách áo ôm", không có tương lai. Nhưng Hoa đã cãi lời bố mẹ và ra sức gom góp tiền bạc cho anh phát triển sự nghiệp.

Đúng là người có chí thì trời cũng không phụ, Tùng phất lên nhanh chóng. Tới giờ, anh đã có một công ty riêng với vài trăm nhân viên. Anh thường xuyên phải đi công tác, họp hành hoặc tiếp khách. Còn Hoa, cô chủ yếu ở nhà chăm sóc các con và quản lý 2 cửa hàng thời trang riêng. 

Vợ bắt gặp chồng ngoại tình, nhưng cô quyết không ly hôn mà hành động khiến anh phải quỳ gối xin chừa - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Tùng từng yêu Hoa sâu đậm và cứ ngỡ không bao giờ thay đổi. Nhưng đương nhiên, làm gì có gì mãi mãi. Thời gian đổi thay, cuộc sống cũng khác xưa nhiều nên tình yêu của anh với vợ cũng khác. Anh vẫn rất thương và tôn trọng cô, nhưng Tùng vẫn cảm thấy vẫn thiếu một cái gì đó. Anh cần sự thay đổi, cần sự trẻ trung, cần sự đổi mới...

Thế rồi Tùng gặp Mỹ - một cô gái trẻ trung vừa ra trường vào công ty anh xin việc. Tùng cứ nghĩ mọi người sẽ chẳng bao giờ biết được vì Tùng khá khôn khéo, luôn biết cách ăn vụng thì chùi mép thật sạch.

Nhưng đúng là không muốn người khác biết trừ khi đừng làm, còn đã làm không sớm thì muộn sẽ bị phát hiện. Được đâu chừng 5 tháng, Hoa đã bắt tận tay Tùng đưa nhân tình trẻ tuổi vào nhà nghỉ. 

Thực ra, Hoa chỉ thoáng nghi ngờ nhưng chưa bao giờ có ý định đi điều tra. Cho tới một buổi trưa nọ, bạn thân của cô tình cờ bắt gặp 1 người rất giống Tùng, liền chụp lại rồi gửi cho Hoa. Cô chỉ nhìn thoáng qua, lập tức khẳng định chồng mình chứ còn ai. 

Rồi cô tới tận nơi, Tùng hốt hoảng sợ vợ đánh ghen giữa chốn đông người. Nhưng Hoa không nói gì, lẳng lặng bảo:

- Anh đi về đi, chuyện này vợ chồng mình cần nói chuyện nghiêm túc.

Tùng bỏ mặc nhân tình ở đó, vội vàng theo chân Hoa về nhà. Cô cũng chỉ hỏi 1 số thông tin như tại sao lại ngoại tình, từ khi nào, có muốn ly hôn hay không...

Đương nhiên, Tùng thành thật trả lời, không quên rối rít xin lỗi, cầu xin Hoa tha thứ. Ừ, thì tha. Nhưng sau hôm ấy, Hoa như một con người khác. Cô bắt đầu ăn diện, chải chuốt. Cứ rảnh rỗi là cô lại đi ra ngoài với bạn bè...

Nhiều lần Tùng thấy Hoa đi cà phê với đàn ông, anh ghen lắm, nhưng hỏi thì Hoa chỉ hờ hững bảo:

- Đối tác của em, em tính mở rộng kinh doanh, anh ghen cái gì? Chừng nào em nắm tay người ta bước vào khách sạn thì anh hãy ghen.

Tùng đang thấy lo lắng khi vợ trở nên thay đổi, không còn tần tảo vì gia đình nữa mà tối ngày chỉ vui vẻ với những mối quan hệ bên ngoài thì Hoa lại tiếp tục khiến anh choáng váng.

Hôm ấy, khi đi làm về, Tùng ngỡ ngàng thấy tấm hình anh và bồ nhí được phóng to, treo ngay ngắn giữa phòng. Còn tấm ảnh cưới của hai vợ chồng thì được tháo xuống, đặt ở dưới đất.

Vợ bắt gặp chồng ngoại tình, nhưng cô quyết không ly hôn mà hành động khiến anh phải quỳ gối xin chừa - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Tùng tức nghẹn, vừa sợ hãi, lao đi tìm Hoa:

- Hoa, em làm cái gì thế? Chẳng thà em đánh anh, mắng anh đi cho rồi. Em cứ làm như vậy, anh thật không sống nổi mất.

Anh xin em, em hãy gỡ tấm ảnh ấy đi, các con nhìn thấy thì anh còn mặt mũi nào? Anh chỉ trót lầm lỡ, anh thực lòng không muốn từ bỏ gia đình này. Anh cũng không muốn con nó biết, nó sẽ nghĩ về bố nó như thế nào?

- Sao lúc anh làm anh không nghĩ tới vợ anh, con anh đi? Giờ anh lại than trách như thể lỗi lầm do em gây ra vậy?

- Anh xin lỗi, anh xin lỗi mà. Hãy cho anh một cơ hội nữa.

- Được, em sẽ tha thứ nhưng đây là lần đầu và lần cuối. Sau này chỉ cần anh tái phạm, chắc chắn không phải chỉ các con, mà cả 2 bên gia đình cũng sẽ biết đấy.

Tùng gật đầu lia lịa. Đương nhiên, anh hiểu đâu mới là thứ quan trọng với mình. Và anh cũng tự dặn lòng mình tuyệt đối không mắc phải lỗi lầm tương tự nữa nếu không muốn phá hỏng hình tượng nửa đời xây dựng.

Theo Helino

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm