Bắt được "khủng long sống" ở Australia

Một loài cá mập vô cùng hiếm, được coi là ‘khủng long sống’, đã được ngư dân bắt được ở ngoài khơi bờ biển New South Wales, Australia.

Bắt được "khủng long sống" ở Australia

cá mập, khủng long sống, Autralia, biển

Loài cá mập yêu tinh rất hiếm gặp vì chúng thường sống tại vùng nước gần đáy biển cách bề mặt khoảng 1.200m. Chúng không thích ánh nắng Mặt trời và thích bóng tối dưới đáy biển. Vì thế, chúng còn được gọi là ‘cá mập ma cà rồng’.

cá mập, khủng long sống, Autralia, biển

Mặc dù vậy, con cá mập nhỏ này được 2 cha con ngư dân Lochlainn Kelly bắt bằng lưới tại vùng nước cách bề mặt chỉ khoảng 609m gần Green Cape ở ngoài khơi bờ biển New South Wales, Australia. Sau đó, nó được đưa tới công viên hải dương Wharf ở Merimbula để các nhà khoa học nghiên cứu.

cá mập, khủng long sống, Autralia, biển

Con cá mập bắt được ở ngoài khơi Australia có hình dạng rất đáng sợ với bụng màu hồng nhạt, vây màu xám, mũi dài và răng nhọn. Nó có chiều dài 1,2 m nên các nhà khoa học phỏng đoán nó khoảng 2 đến 3 năm tuổi, trong khi cá mập yêu tinh trưởng thành dài từ 3 đến 4 m.

cá mập, khủng long sống, Autralia, biển

Cá mập yêu tinh là loài duy nhất còn sống sót trong họ cá mập Mitsukurinidae xuất hiện trên Trái đất cách đây 125 triệu năm.

cá mập, khủng long sống, Autralia, biển

“Răng của chúng thường được tìm thấy trong dây cáp điện ngầm dưới biển”, nhà nghiên cứu sinh vật biển McMaster tại công viên hải dương Wharf, cho biết. Con cá mập này sẽ được chuyển tới viện bảo tàng Australia để trưng bày.

Theo vietnamnet/Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

(Ảnh từ clip)

UAV 500 USD phá tan xe tăng 10 triệu USD?

GD&TĐ - Theo tờ New York Times (NYT), xe tăng Mỹ M1 Abrams đắt tiền ở Ukraine đã trở thành mục tiêu của UAV Nga có giá chỉ bằng một phần nhỏ.
Huấn luyện viên Deschamps. Ảnh: ITN

Ai cản được tuyển Pháp tại Euro 2024?

GD&TĐ - Với đội hình khủng cùng kinh nghiệm trận mạc phong phú, đội tuyển Pháp được đánh giá là ứng viên số 1 cho chức vô địch trên đất Đức tại kỳ Euro này.