Bắt được chim bồ câu có ký tự lạ trên đôi cánh

Con chim bồ câu lạ được gắn mã số trên hai chân, phía ngoài và trong cánh chim có các ký tự lạ giống chữ Trung Quốc đột nhiên bay vào nhà một ngư dân Bình Định.
Bắt được chim bồ câu có ký tự lạ trên đôi cánh
Bắt được chim bồ câu có ký tự lạ trên đôi cánh ảnh 1Bắt được chim bồ câu có ký tự lạ trên đôi cánh ảnh 2Bắt được chim bồ câu có ký tự lạ trên đôi cánh ảnh 3
 Trước đó, lúc 11 giờ ngày 20/12, trong lúc mở cửa nhà ra để chuẩn bị đi đánh cá, anh Phạm Tuyên Tân (SN 1983, trú thôn Tân Phụng 2, xã Mỹ Thọ, Phù Mỹ) bất ngờ phát hiện một con chim bồ câu nặng khoảng 650 gam bay vào nhà nên gia đình anh Tân đóng cửa lại, và bắt được con chim này.
Thoạt nhìn, con chim này cũng giống như bao con chim bồ câu khác, có bộ lông màu xám, phía trong cánh có màu trắng.

Tuy nhiên, điều đặc biệt là trên đôi chân của nó được gắn mã số 678524 và buộc thêm một sợi cước rất nhỏ.

Ở phía ngoài cánh chim có các ký tự lạ giống chữ Trung Quốc được in bằng màu đỏ nhạt. Phía bên trong cánh cũng có một ký tự bằng màu đen.
Theo soha.vn
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.