Bất đồng chuyện về quê nghỉ lễ, chồng sát hại vợ tại phòng trọ

GD&TĐ - Người vợ muốn về quê nhưng người chồng không đồng ý dẫn tới mâu thuẫn, xô xát khiến người vợ bị đâm tử vong.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Đội Cảnh sát điều tra tổng hợp Công an TP Biên Hòa đang điều tra vụ án mạng xảy ra tại một phòng trọ tổ 9 khu phố 2, phường An Bình khiến một người tử vong.

Theo thông tin ban đầu, chiều 30/4, tại phòng trọ, giữa Trần Văn Kế (30 tuổi, quê Hậu Giang) có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau với vợ là chị Đặng Như Ý (32 tuổi) do người vợ muốn về quê nhưng chồng không đồng ý.

Sau đó, giữa hai vợ chồng xảy ra xô xát. Kế lấy dao Thái Lan đâm nhiều nhát vào người vợ khiến nạn nhân gục tại chỗ và tử vong.

Sau khi gây án, Kế bỏ đi khỏi hiện trường. Khi biết vợ không qua khỏi, Kế đã đến cơ quan công an đầu thú.

Được biết, cả hai vợ chồng Kế đã đưa con từ quê lên thuê phòng trọ để đi làm công nhân. Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, xử lý.

Cảnh mưa sao băng được chụp lại.

Mưa sao băng vào ngày Rằm tháng 7

GD&TĐ -Mưa sao băng Perseids - mưa sao băng được coi là lớn nhất hàng năm sẽ đạt cực điểm vào gần giữa tháng 8 này. Mặt dù ánh trắng sẽ cản trở đáng kể, đây vẫn là hiện tượng đáng chú ý nếu thời tiết thuận lợi.
Ảnh minh hoạ.

Ưu tiên tối đa thủ tục nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc điều trị đậu mùa khỉ

GD&TĐ - Trước diễn biến phức tạp của bệnh đậu mùa khỉ trên thế giới, Cục Quản lý dược, Bộ Y tế đã có văn bản gửi các cơ sở đơn vị sản xuất thuốc, nguyên liệu làm thuốc tăng cường nhập khẩu thuốc, để chủ động nghiên cứu, sản xuất thuốc điều trị bệnh đậu mùa khỉ.
Học sinh đầu cấp tự tin chọn môn theo chương trình mới. Ảnh minh họa

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

GD&TĐ -  Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi. Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.
Trẻ em tại huyện vùng sâu, vùng xa Gia Lai.

Gia Lai chú trọng phổ cập giáo dục, xoá mù chữ ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

GD&TĐ - Trong năm 2021, tổng số trẻ 6 tuổi huy động vào lớp 1 là 33.451/33.485, đạt tỉ lệ 99,9%. Để duy trì và nâng cao tỉ lệ phổ cập giáo dục, xoá mù chữ, Gia Lai đặc biệt chú trọng đối với vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.