Bắt đối tượng giết người rồi lẩn trốn suốt 20 năm

GD&TĐ - Sau khi cùng đồng bọn tụ tập đánh nhau khiến 1 người tử vong, đối tượng đã bỏ trốn nhiều nơi trước khi bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh bị bắt giữ sau 20 lẩn trốn. Ảnh: Công an Đồng Nai.
Đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh bị bắt giữ sau 20 lẩn trốn. Ảnh: Công an Đồng Nai.

Ngày 27/6, thông tin từ Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị này vừa đã phát hiện, bắt giữ và di lý đối tượng Nguyễn Thành Nhật Minh (SN 1978, thường trú tại khu phố 2, phường Tân Phong, TP. Biên Hòa, Đồng Nai).

Theo cơ quan chức năng, đây là đối tượng có lệnh truy nã đã bỏ trốn 20 năm. Cơ quan chức năng đã tiến hành di lý đối tượng từ phường Hiệp Thành (TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) về Trại Tạm giam Công an tỉnh Đống Nai để điều tra theo quy định pháp luật.

Trước đó, vào tháng 3/2001, Minh đã cùng với một số đối tượng khác tham gia đánh nhau tại phường Tân Phong (TP. Biên Hoà). Vụ việc khiến một người tử vong.

Sau khi gây án, các đối tượng có liên quan đều đã bị bắt duy nhất chỉ có Nguyễn Thành Nhật Minh bỏ trốn. Ngày 21/5/2001, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra Quyết định truy nã bị can đối với Nguyễn Thành Nhật Minh về tội Giết người.

Trong suốt quá trình bỏ trốn, nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, đối tượng Minh đã liên tục di chuyển và sinh sống tại nhiều nơi thuộc các tỉnh Cà Mau, Sóc Trăng và Hậu Giang.

Với lý do làm mất giấy tờ tùy thân, không nhớ quê quán, không có gia đình, đối tượng đã làm quen và xin được nhận làm con nuôi của một hộ gia đình tại tỉnh Sóc Trăng.

Sau đó Minh lấy vợ và theo gia đình vợ về sinh sống tại phường Hiệp Thành (TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang) cho đến ngày 25/6 thì bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngay trong đêm 25/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành di lý đối tượng Minh về Trại tạm giam Công an tỉnh Đồng Nai để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

David tiếp đấu Goliath

GD&TĐ - Ông Trump vừa mới lại đánh bại bà Haley trong cuộc bầu cử sơ bộ ở bang South Carolina, tức là trên sân nhà của đối thủ.
Minh họa/INT

Còn nhiều vướng mắc

GD&TĐ - Ba vướng mắc cần tháo gỡ để phát triển nhà ở xã hội đã được Bộ trưởng Bộ Xây dựng chỉ ra...