Bắt đối tượng “đột nhập” tài khoản ngân hàng của tội phạm ma tuý lấy cắp tiền

GD&TĐ - Biết trong tài khoản ngân hàng của một đối tượng phạm tội về ma tuý có tiền, Lê Gia Phúc Vinh đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật “đột nhập” chiếm đoạt số tiền trong tài khoản để tiêu xài cá nhân.

Bị can Lê Gia Phúc Vinh tại cơ quan điều tra.
Bị can Lê Gia Phúc Vinh tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt lệnh bắt để tạm giam trong thời hạn 3 tháng để phục vụ công tác truy tố, xét xử đối với bị can Lê Gia Phúc Vinh (SN 1993, thường trú tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 2, Điều 290 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định, do có sự quen biết với Hồ Tấn Ý (đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy) và biết trong tài khoản của Hồ Tấn Ý còn số tiền gần 180 triệu đồng nên Lê Gia Phúc Vinh nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản trên.

Để thực hiện được ý đồ, Vinh đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xâm nhập lấy thông tin và lấy mã xác thực OTP do ngân hàng cung cấp vào số điện thoại mà Hồ Tấn Ý đã đăng ký các dịch vụ tại ngân hàng và ví điện tử.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Vinh đã nhiều lần xâm nhập vào ví điện tử và tài khoản ngân hàng của Hồ Tấn Ý để chuyển tiền vào tài khoản có tên Lê Gia Phúc Vinh với mục đích tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền mà Vinh chiếm đoạt trong tài khoản của Hồ Tấn Ý là hơn 175 triệu đồng.

Hành vi của Lê Gia Phúc Vinh đã cấu thành về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.