Bắt đối tượng “đột nhập” tài khoản ngân hàng của tội phạm ma tuý lấy cắp tiền

GD&TĐ - Biết trong tài khoản ngân hàng của một đối tượng phạm tội về ma tuý có tiền, Lê Gia Phúc Vinh đã sử dụng các phương tiện kỹ thuật “đột nhập” chiếm đoạt số tiền trong tài khoản để tiêu xài cá nhân.
Bị can Lê Gia Phúc Vinh tại cơ quan điều tra.
Bị can Lê Gia Phúc Vinh tại cơ quan điều tra.

Ngày 16/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã thi hành lệnh bắt lệnh bắt để tạm giam trong thời hạn 3 tháng để phục vụ công tác truy tố, xét xử đối với bị can Lê Gia Phúc Vinh (SN 1993, thường trú tại xã Chí Công, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận về tội Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản quy định tại khoản 2, Điều 290 Bộ luật Hình sự.

Căn cứ kết quả điều tra, cơ quan chức năng xác định, do có sự quen biết với Hồ Tấn Ý (đối tượng bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận khởi tố bắt tạm giam về tội Mua bán trái phép chất ma túy) và biết trong tài khoản của Hồ Tấn Ý còn số tiền gần 180 triệu đồng nên Lê Gia Phúc Vinh nảy sinh ý định chiếm đoạt số tài sản trên.

Để thực hiện được ý đồ, Vinh đã sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để xâm nhập lấy thông tin và lấy mã xác thực OTP do ngân hàng cung cấp vào số điện thoại mà Hồ Tấn Ý đã đăng ký các dịch vụ tại ngân hàng và ví điện tử.

Với thủ đoạn trên, đối tượng Vinh đã nhiều lần xâm nhập vào ví điện tử và tài khoản ngân hàng của Hồ Tấn Ý để chuyển tiền vào tài khoản có tên Lê Gia Phúc Vinh với mục đích tiêu xài cá nhân. Tổng số tiền mà Vinh chiếm đoạt trong tài khoản của Hồ Tấn Ý là hơn 175 triệu đồng.

Hành vi của Lê Gia Phúc Vinh đã cấu thành về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Chất lượng giáo viên dân tộc quyết định không nhỏ tới chất lượng giáo dục dân tộc. Ảnh: Đức Trí.

Chuẩn hóa đội ngũ giáo viên dân tộc

GD&TĐ - Giáo viên người dân tộc thiểu số quan trọng trong phát triển giáo dục dân tộc.Trước đổi mới giáo dục việc nâng chất đội ngũ này cần được quan tâm.
Cán bộ Điện lực huyện Tuần Giáo kiểm tra an toàn tại các trạm biến áp trên địa bàn.

Nỗ lực mang điện về vùng khó

GD&TĐ - Là tiêu chí thứ 4 trong 19 tiêu chí xây dựng NTM, Điện có vai trò quan trọng phục vụ nhu cầu sinh hoạt và phát triển kinh tế - xã hội địa phương.