Bắt đầu trang bị 25.000 bộ thiết bị chiến đấu Strelok

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Tập đoàn vũ khí Kalashnikov đã bắt đầu cung cấp cho Lực lượng vũ trang Nga (AF) các bộ thiết bị chiến đấu Strelok.

Bộ thiết bị chiến đấu Strelok. (Ảnh: Kalashnikov news)
Bộ thiết bị chiến đấu Strelok. (Ảnh: Kalashnikov news)

Ngày 8/12, trên kênh Telegram của mình, Kalashnikov cho biết công ty Triada-TKO LLC của họ đã bắt đầu cung cấp bộ thiết bị chiến đấu Strelok mới cho khách hàng.

Đây là một giải pháp toàn diện trong lĩnh vực trang bị và bảo vệ áo giáp cá nhân cho quân nhân Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga.

Các nhà phát triển đã công bố Strelok tại Diễn đàn Kỹ thuật-Quân sự Quốc tế Army-2023.

Bộ sản phẩm bao gồm áo chống đạn Corset Plus thuộc lớp bảo vệ Br5 với hệ thống phân bổ trọng lượng, mô-đun bảo vệ bổ sung, một bộ túi, ba lô có thể tích 30 lít và túi vận chuyển.

Đến cuối năm nay, 25 nghìn bộ thiết bị chiến đấu Strelok sẽ được giao cho khách hàng.

Trước đó, ngày 21/11, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết số lượng UAV bàn giao cho quân đội Nga đã tăng 16 lần so với đầu năm 2022.

Đầu tháng 11, một đơn vị quân sự thử nghiệm UAV tấn công Lancet, một sản phẩm của Kalashnikov, đã đến khu vực hoạt động đặc biệt. Quân đội Nga đã sử dụng thành công Lancet trong hoạt động quân sự đặc biệt.

Các nguồn tin của Izvestia nhấn mạnh rằng UAV trên đã được chứng minh hiệu quả trong vùng hoạt động đặc biệt, những thay đổi sẽ được thực hiện đối với thiết kế của UAV để sử dụng hiệu quả hơn nữa.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố bắt đầu ngày 24/2/2022, vẫn tiếp tục. Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình ngày càng trầm trọng trong khu vực.

Theo IZ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ