Bất chấp bị phản đối, Angela Phương Trinh liên tục chia sẻ “ăn giun đất chữa được Covid-19”

GD&TĐ - Gần đây, Angela Phương Trinh liên tục chia sẻ những bài viết cho rằng địa long chữa được Covid-19, khiến nhiều người hoang mang khi tiếp nhận thông tin.

Thời gian qua, trên trang facebook cá nhân, nữ diễn viên Angela Phương Trinh không ngừng chia sẻ, đăng tải những thông tin về việc sử dụng giun đất (địa long) có thể chữa trị được Covid-19.

Mặc dù đã có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực y tế lên tiếng, cho rằng thông tin này chưa có căn cứ nào chứng minh, hay bất kỳ một nghiên cứu, bằng chứng khoa học nào khẳng định tác dụng của địa long trong việc điều trị Covid-19 thế nhưng nữ diễn viên vẫn không ngừng chia sẻ, lan truyền thêm các thông tin tương tự. 

Chính điều này đã khiến không ít người hoang mang, trước tính xác thực của thông tin này.

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh.

Nữ diễn viên Angela Phương Trinh.

Mới đây (ngày 28/8), Angela Phương Trinh lại tiếp tục chia sẻ những thông tin cùng hình ảnh món phở giun đất và cho rằng địa long có thể chữa được hàng loạt bệnh từ nặng đến nhẹ. 

Trên trang cá nhân, nữ diễn viên viết: "Có những loại hoa mọc trên cành cây rất đẹp, nhưng nếu ta bứt ăn là bị ngộ độc liền.

Có những côn trùng sống lẩn lút dưới sình đất, nhưng nếu ta nuốt vào là chữa được rất nhiều bệnh tật trong người.

Tuy nhiên tâm lý chung, ta ưa thích cái gì sạch đẹp ở trên mà chê bai cái gì dơ bẩn ở dưới thấp.

Chẳng hiểu sao ngày xưa chưa có máy móc xét nghiệm phân tích gì mà cha ông ta đã tìm ra được dược tính của giun đất chữa được nhiều bệnh động trời nguy cơ tử vong cao.

Cha ông ta vượt qua cái cảm tính tầm thường của con người để tìm thấy dược tính quý giá của giun đất và truyền lại cho đời sau.

Cũng hay là bây giờ nhiều nơi cũng bắt đầu hiểu được công dụng phi thường của giun đất để đưa vào sử dụng. Những bệnh dễ gặp như ho, sốt, nhức đầu, đau họng, viêm phổi khó thở, mệt mỏi toàn thân, thậm chí những bệnh khó đỡ như sốt rét, động kinh, suy thận, cao huyết áp, ung thư máu... giun đất cũng sẽ xử lý gọn gàng chứ không cần làm phiền đến ngân sách gia đình hay công lao của ai khác.

Bình thường khi không ai nhờ vả chữa bệnh thì giun cứ cặm cụi cải tạo chất lượng đất cho cây cỏ tốt tươi. Nói làm sao hết lòng ta ơn giun nhỉ".

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khá bất bình trước chia sẻ về việc ăn giun đất giúp chữa bệnh của Angela Phương Trinh.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra khá bất bình trước chia sẻ về việc ăn giun đất giúp chữa bệnh của Angela Phương Trinh.

Ngay lập tức bên dưới những bài đăng này của Angela Phương Trinh, đã có rất nhiều bình luận cho rằng việc ăn phở kết hợp với giun đất trông rất... kinh dị. Bởi, từ rất lâu rồi, nữ diễn viên Angela Phương Trinh được biết tới là người ăn chay trường, và thường khuyên mọi người không nên sát sinh. Vậy mà, đến thời điểm hiện tại thì cô lại khuyên mọi người dùng giun đất để trị bệnh. Điều này đã khiến cho rất nhiều người tỏ ra khó hiểu.

Thậm chí, có người còn để lại bình luận rằng: “Ăn chay thì đâu nên cỗ vũ sát sinh. Mà ăn chay sao ăn giun đất? Nó cũng là sinh vật mà”.

Tuy nhiên, trước làn sóng phản đối trên, nữ diễn viên vẫn không hề có phản hồi gì. Thay vào đó, cô vẫn chăm chỉ chia sẻ các thông tin về việc giun đất trị được bệnh trong bối cảnh dịch Covid-19 tại nước ta, đặc biệt là ở TP Hồ Chí Minh vẫn đang có nhiều diễn biến hết sức phức tạp.

Tin tiêu điểm

Quan chức ngoại giao cấp cao của Ấn Độ, Pavan Kapoor (giữa) tham dự Hội nghị thượng đỉnh về hòa bình ở Ukraine tại Burgenstock Resort, Thụy Sĩ, ngày 15/6/2024

Nam bán cầu phản kháng

Thế giới
GD&TĐ - Tổng thống Ukraine đã không thể giành được sự ủng hộ của một số quốc gia Nam bán cầu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Thụy Sĩ.

Đừng bỏ lỡ