Bắt ăn giun sống nếu không đạt chỉ tiêu bán hàng

Hình phạt rùng rợn này được tiến hành bởi một công ty tại Thiểm Tây (Trung Quốc). Các nhân viên không đạt đủ doanh số sẽ phải ăn 4 con giun sống cho mỗi khách hàng mà họ để vuột mất. Trước đó, công ty này từng phạt nhân viên ăn mực sống và kiến.
Bắt ăn giun sống nếu không đạt chỉ tiêu bán hàng
Bắt ăn giun sống nếu không đạt chỉ tiêu bán hàng ảnh 1

Theo Shanghaiist, một công ty tại tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) mới đây đã bị dư luận nước này lên án sau khi tiến hành những hình phạt dã man đối với các nhân viên không đạt đủ doanh số bán hàng.

Cụ thể, công ty này đã triệu tập 60 nhân viên trẻ để tham gia một cuộc họp hàng tháng. Sau đó, một người đàn ông xuất hiện mang theo một túi chứa giun, cốc và một vài chai rượu baiju.

Các nhân viên không đạt đủ doanh số bán hàng trong tháng lần lượt bị lãnh đạo gọi tên và buộc phải bước lên chịu hình phạt ăn giun sống và uống rượu.

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống ảnh 1

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống ảnh 2Nhân viên bị buộc uống rượu chứa sâu sống như một hình thức trừng phạt. Ảnh: WEIBO

Theo lời kể của các nhân chứng, có khoảng 5 – 6 nhân viên đã phải chịu hình phạt này. Một nhân viên nữ đang mang bầu được miễn chịu phạt.

Mỗi nhân viên buộc phải ăn 4 con giun sống cho mỗi khách hàng mà họ để vuột mất. Trước đó, công ty này từng phạt nhân viên ăn mực sống và kiến.

Ông chủ của công ty – một người đàn ông tên Cao nói rằng hình phạt này được áp dụng nhằm khuyến khích các nhân viên phấn đấu đạt năng suất làm việc cao hơn. Việc tiến hành các hình phạt dã man đối với nhân viên thường không quá xa lạ tại nhiều công ty Trung Quốc.

Không đạt chỉ tiêu bán hàng, nhân viên bị phạt ăn giun sống ảnh 3Các nhân viên bị trừng phạt trước mặt đồng nghiệp ở nơi công cộng. Ảnh: WEIBO

Tuy nhiên, Điều 88 trong luật lao động Trung Quốc đã quy định rằng nếu chủ sử dụng lao động gây thiệt hại cho nhân viên của mình thì sẽ buộc phải bồi thường.

Theo TPO
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.
Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.