Barca thua lỗ 97 triệu euro ở mùa giải 2019-2020

GD&TĐ - Barcelona đã công bố khoản lỗ 97 triệu euro sau thuế ở mùa bóng 2019/20, do ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19.
Barcelona lỗ kỷ lục ở mùa giải vừa qua.
Barcelona lỗ kỷ lục ở mùa giải vừa qua.

Doanh thu của gã khổng lồ xứ Catalan ở mùa giải vừa qua khoảng 855 triệu euro, kém xa con số lên tới 1,059 tỷ euro so với cùng kỳ mùa giải năm 2018/19.

Mức giảm kỷ lục tới 204 triệu euro giữa hai mùa bóng khiến đội chủ sân Nou Camp phải “thắt lưng buộc bụng” trên thị trường chuyển nhượng.

Hồi tháng 3, Messi và các đồng đội đã đồng ý cắt giảm lương nhằm chia sẻ khó khăn và điều này đã giúp Barca tiết kiệm được khoảng 42 triệu euro nhưng chẳng thấm vào đâu so với khoản lỗ kỷ lục.

Sở dĩ Barca thất thu do không thể chốt được các hợp đồng tài trợ, do phải đóng cửa các cửa hàng bán đồ lưu niệm, áo đấu, do khán giải không được phép vào sân nên không bán được vé và tiền bản quyền truyền hình cũng thụt giảm.

Năm ngoái, Barca chính là câu lạc bộ có quỹ lương lớn nhất thế giới bóng đá với khoảng 482 triệu euro.

Dự kiến, doanh thu của Barcelona trong mùa giải 2020/21 rơi vào khoảng 791 triệu euro – nghĩa là tiếp tục giảm.

Trong bối cảnh đó, Barca phải bán đi nhiều trụ cột như Luis Suarez, Nelson Semedo, Arturo Vidal, Ivan Rakitic hay Arthur để giảm quỹ lương, vì thế họ có thể tiết kiệm được số tiền lương, thưởng hàng chục triệu uero.

Tình hình tài chính khó khăn khiến tân HLV Ronald Koeman không thể đem về sân Nou Camp gương mặt mong muốn như Depay từ Lyon hay Eric Garcia từ Man City, trong khi thị trường chuyển nhường mùa Hè ở châu Âu đã chính thức đóng cửa sau ngày 5/10.

Theo .channelnewsasia.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ