Bảo vệ tình yêu trên Facebook

Không bao giờ tag người ấy trong các bài viết hay bức ảnh, không đăng hình hai người chụp riêng... là cách bảo vệ tình yêu khỏi những con mắt theo dõi trên mạng xã hội.
Ảnh: MH
Ảnh: MH

Mạng xã hội đã và đang ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, trong đó có tình yêu. Facebook là những mối quan hệ rất phức tạp, kể từ khi cụm từ “phức tạp” được coi như một lựa chọn khi nói về trạng thái tình yêu hôn nhân của một người. 

Facebook còn đưa ra ngày kỷ niệm để các cặp có thể chia sẻ niềm hạnh phúc của mình. Thậm chí nhiều cặp có xu hướng đưa các điều khoản về mạng xã hội vào các thỏa ước tiền hôn nhân của mình.

Vậy tại sao bạn không muốn công khai tình yêu cho tất cả mọi người biết? Có rất nhiều lý do để bạn không chia sẻ những điều riêng tư của mình với người lạ. Bởi bạn không muốn mối quan hệ của bạn trở thành "tài sản chung” của mọi người, để mọi người cùng phân tích, mổ xẻ. 

Khi bạn trở thành người của công chúng, được rất nhiều người theo dõi - ít nhất là trên mạng xã hội - cuộc sống của bạn sẽ rất căng thẳng. 

Chưa kể những kẻ chuyên chế ảnh đang sẵn sàng nằm đợi các con mồi. Liệu bạn có muốn trở thành nhân vật chính trong bộ sưu tập hài hước đó và xuất hiện mọi nơi mọi lúc, thay một comment của một người khác.

Làm thế nào để bảo vệ tình yêu của bạn trước rất nhiều miệng lưỡi trên mạng xã hội, khi mọi khía cạnh cuộc sống của bạn đều liên tục được tung lên mạng? 

Câu trả lời thực ra không khó. Dù lưu những chi tiết cá nhân của mình lên mạng xã hội nếu bạn chỉ giữ cho riêng mình, không đặt chế độ công khai thì cũng không có ai có thể làm phiền bạn.

Dưới đây là những bí quyết giúp bạn giữ tình yêu trong thời kỳ bùng nổ của các mạng xã hội:

Không bao giờ tag (đánh dấu) người ấy. Chúng ta vẫn kết bạn với những người mình quen biết trên mạng xã hội và giữ liên lạc thường xuyên với những người thân thiết trong cuộc sống đời thực. 

Nếu bạn không đánh dấu họ vào thì chẳng có gì xảy ra cả, Twitter và Facebook chẳng có một manh mối nào. Nếu bạn thay đổi trạng thái mối quan hệ trên Facebook thì cũng đừng bao giờ tag một nửa kia của mình vào.

Không đăng những bức hình hai bạn chụp chung cùng nhau. Dù đó là một bức hình tự sướng hay do một ai đó chụp giúp trong không gian riêng tư của hai bạn, bạn cũng không nên công khai cho mọi người.

Cùng xuất hiện công khai không phải là vấn đề nếu bạn bè trên mạng xã hội của hai bạn không trùng nhau, hoặc một người dùng Facebook, một người dùng Twitter. Chỉ có một người bị nhận diện, người kia thì không, vì vậy không có vấn đề gì cả.

Hãy chắc rằng những người đang tiệc tùng cùng bạn không tag bạn vào. Hãy cho họ biết điều đó khi mọi người gặp nhau, rằng bạn có những lý do để không muốn công khai.

Hãy cứ để mọi người đoán già đoán non. Hầu hết mọi người đều không theo dõi bạn sát sao. Chỉ có một vài người quá quan tâm đến bạn thì mới chú ý những gì đã thay đổi.

Tránh đưa những chi tiết quá xác định. Đừng đăng ảnh ngôi nhà của người ấy, biển số xe của bạn... lên Instagram hay Facebook. Đừng chia sẻ quá nhiều trên mạng xã hội.

Hãy tắt "vị trí của bạn". Những con mắt cú vọ sẽ sớm nhận ra nếu cả hai bạn cùng cập nhật đang sắp đến một địa điểm nào đó. Cũng đừng "check into” ở cùng một vị trí trên Facebook hay Foursquare.

Thảo luận về việc ai sẽ cập nhật những gì các bạn đang làm. Nếu cả hai cùng nói về một địa điểm nào đó, có người sẽ phát hiện ra sự trùng hợp. Để tránh tình trạng một người vừa nói về một việc, lát sau người kia cũng nói, các bạn nên thảo luận trước.

Theo Vnexpress/Memeburn
Ảnh minh họa ITN.

Dẹp nạn 'chạy' trường

GD&TĐ - Tuyển sinh đầu cấp năm học 2023 - 2024, Sở GD&ĐT TPHCM cho biết sẽ đề xuất thành phố thí điểm không phân tuyến khi tuyển sinh lớp 1, lớp 6.
Hiện trường vụ việc.

Sập bờ kè làm một người chết

GD&TĐ - Đang xây móng kè cho nhà dân tại TP Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bờ kè nhà bên cạnh đổ sập khiến một thợ xây tử vong.