Báo Trung Quốc nói về lời cảnh báo của ông Lavrov tới Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong năm qua, hầu như hàng ngày đều có tin tức chứng tỏ mối quan hệ giữa Nga và Mỹ đang xấu đi.
Báo Trung Quốc nói về lời cảnh báo của ông Lavrov tới Mỹ

Trong tình hình căng thẳng leo thang, Mỹ và đồng minh đang tìm mọi cách nhằm cô lập Nga trên trường quốc tế, bên cạnh đó là những bước đi gây sức ép về quân sự.

Theo các nhà phân tích Trung Quốc đến từ trang NetEase, trước những gì đang xảy ra, cách đây một thời gian, Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã đưa ra một tuyên bố đáng lưu ý.

Cụ thể, Ngoại trưởng Nga cảnh báo Mỹ rằng nếu tình hình leo thang đến mức xung đột thì họ sẽ không thể an toàn kể cả khi "nấp sau Đại Tây Dương".

Ông Lavrov nhận xét phía Mỹ gần đây đã tăng cường những hành động chống lại Moskva, từ đó gây ra tình huống căng thẳng. Và nếu một "đám cháy" bùng phát, bản thân Washington cũng sẽ không thoát khỏi nó.

Những vũ khí thế hệ mới tối tân của Nga khiến đại dương rộng lớn không còn là "tấm lá chắn" an toàn của Mỹ. ảnh 1

Những vũ khí thế hệ mới tối tân của Nga khiến đại dương rộng lớn không còn là "tấm lá chắn" an toàn của Mỹ.

“Từ trước đến nay, Ngoại trưởng Sergei Lavrov chưa bao giờ gay gắt đến mức như vậy. Rõ ràng Nga đã dần mất kiên nhẫn với Mỹ”, các nhà quan sát của tờ NetEase lưu ý.

Ấn phẩm tiếng Trung cho rằng vũ khí hiện đại của Nga có tính năng cao đến mức ngay cả Đại Tây Dương rộng lớn cũng không thể bảo vệ an toàn cho ai, khoảng cách vài nghìn km không phải là trở ngại lớn đối với các hệ thống chiến đấu tối tân mới được Moskva phát triển.

“Tổng thống Biden và các nhà lãnh đạo phương Tây khác cần chú ý đến những lời cảnh báo của Nga và điều chỉnh chính sách cho phù hợp. Nếu không họ sẽ tạo tiền đề cho một cuộc khủng hoảng nghiêm trọng hơn”, các chuyên gia phân tích đến từ Trung Quốc bày tỏ quan điểm.

Theo NetEase
Minh họa/INT

Giấc mơ Ấn Độ

GD&TĐ - Hồi tháng 8, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, ông Pankaj Chaudhary, đã thông tin về lộ trình nhằm đưa Ấn Độ trở thành nền kinh tế trị giá 5 nghìn tỷ USD.