Bao nhiêu tinh trùng mới đủ làm hỗ trợ sinh sản?

Xin hỏi cần bao nhiêu tinh trùng mới đủ làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung?
Bao nhiêu tinh trùng mới đủ làm hỗ trợ sinh sản?

Hỏi: Vợ chồng tôi lấy nhau đã 3 năm mà chưa có con do tinh trùng ít và yếu. Nay chúng tôi muốn đi làm kỹ thuật hỗ trợ sinh sản (IUI). Xin hỏi, cần bao nhiêu tinh trùng trong 1ml mới đủ cho IUI? Nếu không đủ thì phải làm thế nào? - Lê Minh Khánh (Hà Nội).

GS.TS Đỗ Trọng Hiếu - Nguyên Vụ trưởng Vụ Sức khỏe sinh sản, Bộ Y tế: Kỹ thuật bơm trực tiếp tinh trùng vào buồng tử cung IUI là một kỹ thuật hỗ trợ sinh sản được ưa dùng vì đơn giản, ít tốn kém và có tỷ lệ thụ thai khá cao.

Để đủ số lượng tinh trùng, có thể lọc rửa một mẫu tinh dịch hoặc có thể tích lũy nhiều lần xuất tinh của những bệnh nhân có tinh trùng yếu và ít để rửa, sàng lọc. 

Số lượng tinh trùng trong 1ml sau khi đã xử lý ít nhất phải đạt 1 triệu. Số lượng tinh trùng di chuyển nhanh và thẳng là 300.000. Có thể lựa chọn một số tinh trùng nhanh khỏe trong mẫu tinh dịch có tinh trùng yếu và ít bằng cách tích lũy dần tinh trùng nhờ kỹ thuật bảo quản lạnh.

Các kỹ thuật tích lũy và chọn lựa được tiến hành ở ngoài cơ thể. Cần có nhiều lần xuất tinh theo kỹ thuật chọn lựa. Có thể loại trừ các tinh trùng dị dạng bằng cách lấy tinh trùng non, lấy tinh tử từ mào tinh, đó là những tinh trùng chưa trưởng thành để nuôi ngoài cơ thể bằng môi trường thích hợp. Những tinh trùng khỏe mạnh được lựa chọn có thể dùng làm thụ tinh trong ống nghiệm, cấy phối hoặc làm IUI.
Theo tienphong.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ