Báo Mỹ thừa nhận xe tăng Challenger 2 đầu tiên bị phá hủy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 5/9, hãng tin Forbes đưa tin Lực lượng vũ trang Nga lần đầu tiêu diệt xe tăng Challenger 2 của Anh gửi tới Ukraine ở Zaporozhye.
Hình ảnh thiết bị đang cháy được cho là xe tăng Challenger 2.
Hình ảnh thiết bị đang cháy được cho là xe tăng Challenger 2.

Tờ báo trên nhấn mạnh, đoạn video về chiếc xe tăng bị phá hủy được quay gần làng Rabotino đã xác nhận thông tin trên.

"Rất có thể, quân đội Ukraine đã mất chiếc xe tăng Challenger 2 đầu tiên của họ.

Đoạn video cho thấy một chiếc xe tăng Anh của Lữ đoàn tấn công đường không số 82 của AFU đang bốc cháy, nằm bên vệ đường" - bài báo viết.

Trong một bài bình luận trên hãng tin Izvestia, nhà khoa học chính trị Nga Yury Svetov lưu ý, không thể nói 100% rằng đây là Challenger 2, mặc dù rất có thể là như vậy. Thực sự đã có báo cáo về việc chuyển những chiếc xe tăng này sang Ukraine.

“Thật khó nói nếu xem những hình ảnh đó, nhưng nhìn từ bên cạnh thì nó rất giống với Challenger 2. Rất có thể chúng tôi đã đối phó được với nó” – ông nói.

Thông tin về xe tăng Anh bị tiêu diệt đã được lãnh đạo phong trào "Chúng tôi cùng nước Nga" Vladimir Rogov xác nhận. Ông lưu ý rằng sự việc xảy ra ở hướng Orekhovsky và đã được ghi lại hình ảnh.

Ông cho biết những xe tăng như vậy đang phục vụ cho lữ đoàn 82 của AFU. Theo kế hoạch, họ sẽ tới Crimea nhưng đã bị đánh bại ngay ở tuyến phòng thủ đầu tiên của Nga” – ông nói trên Telegram.

Chiến dịch đặc biệt nhằm bảo vệ Donbass, được Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố ngày 24/2/2023 vẫn tiếp tục.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh tình hình trong khu vực trở nên trầm trọng hơn, được cho là do pháo kích của quân đội Ukraine.

Theo IZ
Đền Vàng, trung tâm thiện nguyện của Amritsar. Ảnh: Bbc.com

Ngôi đền nuôi sống cả thành phố

GD&TĐ - Trong thành phố nổi tiếng là 'trái tim đang đập của đạo Sikh' – Amritsar, Ấn Độ, tọa lạc đền Vàng phục vụ 100 nghìn bữa ăn miễn phí mỗi ngày.