Báo Mỹ đưa con số sốc về tốc độ Moscow sản xuất vũ khí

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Tổ hợp công nghiệp quốc phòng Nga đang hoạt động với cường độ cao nhất từ trước đến nay.
Báo Mỹ đưa con số sốc về tốc độ Moscow sản xuất vũ khí

"Tổ hợp công nghiệp quân sự Nga hiện sản xuất vũ khí nhiều gấp 7 lần so với các nước phương Tây", ấn phẩm New York Times lưu ý, khi bắt đầu cuộc xung đột vũ trang ở Ukraine, việc sản xuất tên lửa ở Liên bang Nga đã giảm do các lệnh trừng phạt, nhưng đến cuối năm 2022, tốc độ đã tăng lên rõ rệt.

Tờ báo Mỹ cho biết, với sự trợ giúp của các dịch vụ đặc biệt, Nga đã nhận được linh kiện cần thiết để sản xuất vũ khí thông qua những nước thứ ba. Đồng thời Moskva nỗ lực nhập khẩu các loại chip thông thường, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và sử dụng chúng trong việc lắp ráp vũ khí.

Một quan chức cấp cao của phương Tây nói với tờ báo New York Times rằng trước chiến dịch quân sự đặc biệt, Nga sản xuất khoảng 100 xe tăng mỗi năm, bây giờ con số này đã tăng lên 200.

Bên cạnh đó, hiện Nga sản xuất khoảng 2 triệu quả đạn pháo mỗi năm, gấp đôi con số mà các cơ quan tình báo phương Tây ước tính. Không chỉ có vậy, việc sản xuất vũ khí trong nước có giá thành rẻ hơn nhiều.

Mới đây Tổng giám đốc Tập đoàn Vũ khí Tên lửa Chiến thuật - ông Boris Obnosov bày tỏ quan điểm rằng Lực lượng Vũ trang Nga sẽ không bao giờ hết tên lửa vì các chuyên gia hoàn thành đầy đủ các nhiệm vụ do Tổng thống Vladimir Putin đặt ra.

Trước đó, ông Putin cũng thông báo rằng Liên bang Nga sản xuất nhiều tên lửa phòng không bằng tổng số lượng của tất cả các nước khác cộng lại.

Sản lượng vũ khí Nga hiện chưa đủ bù đắp tổn thất trên chiến trường. ảnh 1

Sản lượng vũ khí Nga hiện chưa đủ bù đắp tổn thất trên chiến trường.

Tuy nhiên thông tin trên gây không ít nghi ngờ, thể hiện qua việc Quân đội Nga đang phải "gọi tái ngũ" ngày càng nhiều xe tăng lạc hậu như T-55 hay T-62 từ các kho dự trữ.

Không chỉ có vậy, trong cuộc tiếp xúc với Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un, xuất hiện thông tin Moskva đang đề nghị Bình Nhưỡng viện trợ đạn pháo và nhiều loại vũ khí cơ bản khác, điều này đặt ra câu hỏi về con số thống kê trên.

Quân đội Nga đang phải huy động cả những xe tăng T-54 lạc hậu ra tiền tuyến.

Theo New York Times
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.
Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

Nga đứng trước lựa chọn sinh tử

GD&TĐ - Để chặn đòn đánh của từ hướng bờ, trên mặt biển, dưới đáy nước và từ trên không của Ukraine, Nga chỉ còn cách kiểm soát hoàn toàn Biển Đen.