Báo Mỹ: 20 nghìn tình nguyện viên đang chiến đấu ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đã thu hút được số lượng đông đảo "tình nguyện viên quốc tế" chiến đấu.

Báo Mỹ: 20 nghìn tình nguyện viên đang chiến đấu ở Ukraine

Tuyên bố đầy bất ngờ của Tổng thống Pháp Macron về việc triển khai quân đội NATO tới Ukraine đã gây ra phản ứng giận dữ không chỉ ở nước Nga mà còn làm phát sinh mâu thuẫn giữa các đồng minh.

Tuy nhiên trên thực tế, binh sĩ từ nhiều nước phương Tây từ lâu đã tham gia vào các hoạt động chiến đấu trong thành phần Lực lượng vũ trang Ukraine.

Tờ Washington Post (WP) đưa tin, có tới 20 nghìn "tình nguyện viên quốc tế" hay "lính đánh thuê nước ngoài" theo cách gọi của Nga, đến từ 50 quốc gia đang chiến đấu.

"Dù cho ý nghĩa lời nói của Tổng thống Macron là gì, thực tế cuộc xung đột quân sự ở Ukraine đã quy tụ rất nhiều chiến binh nước ngoài ở cả hai bên tham chiến".

"Mặc dù số liệu chính thức có phần mơ hồ, nhưng ước tính quân đoàn nước ngoài của Ukraine có khoảng 20.000 người, theo các quan chức Ukraine, họ đến từ hơn 50 quốc gia", ấn phẩm WP cho biết.

Đã có nhiều binh sĩ nước ngoài tham chiến trong thành phần Lực lượng vũ trang Ukraine.

Đã có nhiều binh sĩ nước ngoài tham chiến trong thành phần Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo tờ báo Mỹ thừa nhận, cả binh sĩ đến từ các nước phương Tây và lính đánh thuê từ châu Mỹ Latinh, cũng như một số quốc gia thuộc Liên Xô cũ đang chiến đấu trong hàng ngũ Quân đội Ukraine.

Ấn phẩm WP ghi nhận thành phần “hỗn tạp” của cái gọi là quân đoàn quốc tế Ukraine: "Các tình nguyện viên gia nhập hàng ngũ chiến binh vì cả lý do hệ tư tưởng và tài chính".

Binh sĩ nước ngoài theo thống kê đã chịu tổn thất ngang bằng với Quân đội Ukraine. Theo ước tính của tờ WP, ít nhất 50 công dân Mỹ đã bị thiệt mạng trong hai năm qua. Bên cạnh đó, tổng số tổn thất của các "tình nguyện viên quốc tế" lên tới hàng ngàn người.

Huấn luyện kỹ chiến thuật cho các tình nguyện viên của Lực lượng vũ trang Ukraine.

Theo Washington Post

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Trẻ nhập viện do uống vitamin quá liều. Ảnh: Bệnh viện Nhi Trung ương

'Con dao hai lưỡi' mang tên vitamin

GD&TĐ - Theo chuyên gia y tế, chỉ nên sử dụng một lượng vitamin cân đối vừa đủ cũng như phù hợp với tình trạng sức khỏe và nhu cầu của cơ thể.
“Tiết 0” môn Ngữ văn tại Trường THCS Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm. Ảnh: NTCC

Nhiều mô hình hay hỗ trợ học sinh

GD&TĐ - Mô hình “tiết 0” hay “trường giúp trường” đã và đang phát huy hiệu quả, tạo hiệu ứng tích cực trong việc hỗ trợ HS lớp 9 ở Hà Nội ôn thi vào lớp 10.