Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải C, Giải bìa báo Tết ấn tượng tại Hội báo Toàn quốc năm 2023.
Các đơn vị nhận Giải bìa báo Tết ấn tượng.
Các đơn vị nhận Giải bìa báo Tết ấn tượng.

Cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của người làm báo

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, từ ngày 17 đến ngày 19/3, Hội Báo toàn quốc năm 2023 đã thu hút hàng ngàn lượt công chúng đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc.

Khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí đồng thời giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn.

Sau 3 ngày tổ chức (từ ngày 17/3 – 19/3), chiều 19/3, Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề “Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo” đã bế mạc tại Hà Nội.

Tham dự Lễ bế mạc có các Ủy viên Trung ương Đảng: Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Lại Xuân Môn, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương - Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Trần Đức Thắng.

Phát biểu tổng kết Hội báo, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023 - cho biết, với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, Hội báo đã thu hút 87 gian hàng trưng bày các tác phẩm báo Xuân, các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I/2023.

Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng ảnh 1

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà phát biểu tại Lễ bế mạc.

Sự kiện thu hút 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Cùng với đó là các cơ sở đào tạo báo chí lớn nhất và nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu. Đây là cuộc hội tụ văn hóa tinh thần đặc sắc của những người làm báo.

Theo ông Nguyễn Đức Lợi, Hội Báo toàn quốc đã vẽ nên bức tranh về những thành tựu to lớn của đất nước trong tiến trình đổi mới, nêu bật những đóng góp và sự phát triển mạnh mẽ của Báo chí cách mạng Việt Nam; Đồng thời quảng bá các sản phẩm báo chí gắn với hoạt động lao động, sáng tạo của các nhà báo – hội viên Hội Nhà báo Việt Nam trong cả nước.

Sẽ ban hành chiến lược về chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí

Phát biểu tại Lễ bế mạc, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà khẳng định, thời gian qua, báo chí đã phản ánh kịp thời diễn biến mọi mặt của đời sống xã hội, đưa đến độc giả những tin tức mang hơi thở, nhịp đập của cuộc sống. Từ đó, khơi nguồn cảm hứng đổi mới, sáng tạo, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc của toàn dân tộc.

Báo chí đã tuyên truyền, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phê phán, đấu tranh với cái xấu, tham nhũng, lãng phí, quan liêu, tiêu cực.

Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng ảnh 2

Phó chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Nguyễn Đức Lợi phát biểu tổng kết.

Báo chí cũng đã đóng vai trò tiên phong trong bồi đắp, làm giàu nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc với hệ giá trị dân tộc, dân chủ, nhân văn và khoa học.

Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát, báo chí đã kịp thời phản ánh các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về công tác phòng chống dịch; thực hiện sự chỉ đạo thường xuyên, liên tục, nhất quán và hiệu quả về công tác này.

Sự đồng hành, sát cánh của báo chí đã cổ vũ người dân yên tâm, tin tưởng và vượt qua giai đoạn khó khăn; góp phần quan trọng trong phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội sau đại dịch. Đây là minh chứng rõ nét cho sự dấn thân, ý chí, bản lĩnh, sự sắc sảo, tìm tòi, sáng tạo của người làm báo trong điều kiện tác nghiệp khó khăn, thậm chí nguy hiểm.

Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng ảnh 3

Nhiều bạn đọc ghi nhận và đánh giá cao hình thức trình bày của Báo Giáo dục&Thời đại, trong đó ấn tượng với bìa Báo.

Phó Thủ tướng nhìn nhận, qua 3 ngày với nhiều hoạt động sôi nổi, đầy ắp các sự kiện, Hội báo toàn quốc năm 2023 đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng của các nhà báo và công chúng báo chí cả nước.

Đề nghị hệ thống báo chí cần phát huy hơn nữa vai trò truyền thông sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân... Phó Thủ tướng nhấn mạnh, báo chí phải là phương tiện giám sát, phản biện xã hội có hiệu quả. Các cơ quan báo chí không thể đứng ngoài xu thế chuyển đổi số, hướng tới phương thức sản xuất cung cấp thông tin đa phương tiện, đa nền tảng, đa thiết bị, đa dạng hóa thị trường và đa dạng hóa nguồn thu.

Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng ảnh 4

Rất đông bạn đọc tìm đến gian trưng bày của Báo Giáo dục&Thời đại.

Khẳng định Đảng và Nhà nước sẽ tiếp tục ban hành những chủ trương, chính sách để tạo điều kiện tốt nhất, thuận lợi nhất cho hoạt động báo chí, Phó Thủ tướng cho biết: Ngay trong tháng 3 này, Chính phủ sẽ ban hành chiến lược về chuyển đổi số trong các cơ quan báo chí.

Đây là cơ sở quan trọng để các cơ quan báo chí đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi của Báo chí Cách mạng Việt Nam. Đồng thời, tạo lập môi trường để các cơ quan báo chí, truyền thông, người làm báo phát huy sức sáng tạo; phát triển ngành công nghiệp truyền thông của Việt Nam hiện đại, hội nhập ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực.

Báo Giáo dục&Thời đại đạt Giải bìa báo Tết ấn tượng ảnh 5

Các tiết mục văn nghệ tại Lễ bế mạc.

Trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Ban Tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định:

Trao 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với Giải Phát thanh – Truyền hình Tết ấn tượng;

Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích đối giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng;

Trao 1 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng. Báo Giáo dục & Thời đại đạt giải C.

Trao Giải Gian trưng bày ấn tượng, Giải ấn tượng Hội báo 2023 và tặng giấy khen cho các đơn vị có đóng góp vào thành công của Hội báo.