Trao quà Tết cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Phú Thọ

GD&TĐ - Trong hai ngày 12/1 và 13/1, Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” với chủ đề “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” đã được tổ chức tại xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.
Chương trình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Phú Thọ.
Chương trình trao quà cho học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Phú Thọ.

Chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân” đã trao tặng 213 suất quà, xe đạp, bánh chưng, tặng phẩm thiết yếu và 2 ngôi nhà cho các gia đình chính sách, hộ có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó…

Chương trình “Xuân biên cương, hải đảo - Tết thắm tình quân dân” với các phần quà, công trình, hoạt động trị giá gần 33 tỉ đồng sẽ diễn ra tại 350 địa điểm ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, những nơi bị tác động bởi Covid-19 từ ngày 12/1 đến ngày 27/1.

Đây là hoạt động nổi bật trong chuỗi chương trình Tết quân dân do Ban Thanh niên Quân đội (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) phối hợp với các đơn vị quân đội, địa phương tổ chức.

Chương trình gồm các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa của tuổi trẻ quân đội với đồng bào cả nước các phần quà, công trình, hoạt động trị giá gần 33 tỉ đồng.

Trong hai ngày 12/1 và 13/1, Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” với chủ đề “Xuân đoàn kết - Tết thắm tình quân dân” đã được tổ chức tại xã Mỹ Lương, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ.

Thượng tá Trần Viết Năng - Trưởng ban Thanh niên quân đội - cho biết, chương trình nhằm tuyên truyền, vận động bà con chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Đồng thời, giáo dục cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên về vẻ đẹp của Tết cổ truyền dân tộc; gắn kết tình quân - dân máu thịt…

Tham dự chương trình tại Phú Thọ có Thiếu tướng Trần Ngọc Tuấn - Phó Chính ủy Quân khu 2, Thượng tá Trần Viết Năng và lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 2, tỉnh Phú Thọ…

Ban tổ chức đã đến dâng hương anh hùng liệt sĩ xã Mỹ Lương; thăm, tặng quà và chúc Tết gia đình hộ có công với cách mạng, trong đó có Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lành (90 tuổi). Mẹ Lành có 6 người con, 2 con trai.

Người con trai đầu là liệt sĩ Nguyễn Văn Soát hi sinh tại chiến trường Quảng Trị năm 1972 sau khi nhập ngũ được hai năm.

Cùng ngày, tại trạm xá Mỹ Lương, lực lượng bác sĩ quân y đã khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 300 đối tượng chính sách, hộ nghèo, người cao tuổi…

Đến trạm xá, ông Hoàng Văn Tiến (56 tuổi, xã Mỹ Lương) chia sẻ, người cũng cảm thấy mỏi mệt nên đi khám xem tình hình sức khỏe ra sao và được bác sĩ quan tâm.

“Ra đến đây, các bác sĩ thăm khám và kê đơn thuốc để chữa bệnh. Các bác sĩ còn dặn dò kĩ tôi phải uống thuốc đầy đủ, đúng liều lượng để sớm khỏi bệnh đau lưng, đau vai. Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, tôi rất cảm kích…”, ông Tiến nói.

Cùng ngày, ban tổ chức trao tặng 213 suất quà, xe đạp, bánh chưng, tặng phẩm thiết yếu và 2 ngôi nhà “100 đồng” (trị giá 80 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách, hộ có công với cách mạng, học sinh nghèo vượt khó… Tổng trị giá các phần quà, hoạt động trao tặng tại tỉnh Phú Thọ là trên 500 triệu đồng.