Quảng Bình: Trao quà Tết ý nghĩa đến những gia đình khó khăn

GD&TĐ - Chia sẻ với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Công ty Điện lực Quảng Bình đã phối hợp với UBND xã Kim Hoá, huyện Tuyên Hoá trao 70 Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trong xã.
Những phần quà ý nghĩa được Công ty Điện lực Quảng Bình dành tặng cho bà con vùng khó khăn.
Những phần quà ý nghĩa được Công ty Điện lực Quảng Bình dành tặng cho bà con vùng khó khăn.

Với tổng giá trị gần 40 triệu đồng, những phần quà gồm nhiều nhu yếu phẩm cần thiết là việc làm thiết thực của Công ty Điện lực Quảng góp phần chung tay cùng cộng đồng, xã hội chăm lo tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ông Phạm Thế Lực, Đảng ủy viên - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Kim Hoá, huyện Tuyên Hóa cho biết: “Ở địa phương, chúng tôi năm nào cũng cân đối thực hiện chính sách để bà con có cái Tết ấm áp, nhưng việc cấp phát quà Tết không phải năm nào cũng đầy đủ được bởi số hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn còn đông.

Có thêm sự chia sẻ, động viên kịp thời của Công ty Điện lực Quảng Bình, những người nghèo bớt đi phần nào khó khăn trong dịp Tết. Chúng tôi trân trọng những tình cảm của đơn vị dành cho người nghèo trên địa bàn xã...”.

Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng có ý nghĩa về tinh thần kịp thời động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đến, xuân về, đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ cộng đồng xã hội của Công ty Điện lực Quảng Bình trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, tạo động lực để bà con vươn lên trong cuộc sống.

Một điểm tiêm vắc - xin phòng Covid - 19 cho học sinh tại Đà Nẵng

UBND TP Đà Nẵng bác thông tin học sinh phải tiêm vắc xin Covid -19 mới được tham gia bán trú

GD&TĐ - Sở Thông tin - Truyền thông TP Đà Nẵng vừa phát đi thông báo với nội dung: hiện nay thành phố Đà Nẵng không có chủ trương, văn bản quy định về việc học sinh phải tiêm vắc xin phòng COVID-19 để được nhập học và tham gia dịch vụ bán trú tại các trường học trên địa bàn thành phố.
Lớp học xóa mù chữ ở Nghệ An. Ảnh NVCC.

Đưa chữ đến bản đuổi cái nghèo

GD&TĐ - Hơn 30 năm đứng trên bục giảng, trong đó có gần 10 năm gắn bó với các lớp học xóa mù ở huyện miền núi của Nghệ An nhưng cô Thanh vẫn không khỏi xúc động mỗi khi học viên mình giảng dạy biết đọc, biết viết. Họ dùng những kiến thức học được để áp dụng vào cuộc sống.
Chị Trần Thị Ngọc cùng chồng vượt cả trăm km từ thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) vào Hà Tĩnh để săn cào cào.

Hà Tĩnh: Kiếm tiền triệu nhờ… 'tôm bay'

GD&TĐ -Hai vợ chồng anh Nguyễn Văn Cầu (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) săn cào cào trên những cánh đồng tại Hà Tĩnh, mỗi ngày kiếm được từ 800.000 đồng đến hơn 1 triệu đồng.