Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh

GD&TĐ - Sáng ngày 17/1, văn phòng đại diện báo GD&TĐ khu vực MTTN đã phối hợp tập đoàn Vingroup tổ chức tặng quà Tết cho các em học sinh khó khăn tại trường THCS Hương Lâm (Hương Khê, Hà Tĩnh).
Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh

Trường THCS Hương Lâm đóng trên địa bàn xã Hương Lâm, cách trung tâm huyện Hương Khê hơn 20 km. Năm học 2021 - 2022, nhà trường có 42 giáo viên, 18 lớp với 594 học sinh thuộc 2 xã Hương Lâm, Hương Liên theo học. Đây được xem là những xã khó khăn nhất của huyện miền núi Hương Khê.

Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh ảnh 1
Phóng viên báo GD&TĐ trao quà của Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) đến học sinh trường THCS Hương Lâm

Theo giáo viên nhà trường, cái khó của trường THCS Hương Lâm là phần lớn gia đình các em đều khó khăn, vất vả. Trong đó có đến 200 học sinh đang sinh sống với anh em hoặc ông bà do bố mẹ đi làm ăn xa nên ít được quan tâm, đầu tư về thiết bị học tập. Dù chính quyền địa phương đã hỗ trợ, tài trợ nhưng vẫn chưa đáng kể so với khó khăn của học sinh.

Với mong muốn chung tay giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có một cái Tết đầy đủ và ấm cúng, văn phòng đại diện báo Giáo dục và Thời đại khu vực MTTN đã trao 10 phần quà Tết, mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng.  Những suất quà do Quỹ Thiện Tâm (Tập đoàn Vingroup) tài trợ.

Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh ảnh 2
Thầy giáo Trịnh Duy Lợi (chuyên viên phòng GD&ĐT huyện Hương Khê

Tại buổi trao quà, thầy giáo Trịnh Duy Lợi (Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hương Khê), thay mặt giáo viên và học sinh bày tỏ: “Món quà này không chỉ có ý nghĩa với các em học sinh mà còn là sự chia sẻ của các nhà hảo tâm với khó khăn của nhà trường. Với món quà này, gia đình các em sẽ có thêm nguồn hỗ trợ để đón Tết tươm tất, đỡ chật vật hơn.

Đây còn là sự khích lệ các em cố gắng hơn nữa trong học tập. Chúng tôi xin cám ơn báo GD&TĐ và Tập đoàn Vingroup đã không quản đường sá xa xôi để trao những món quà thật ý nghĩa này. Hy vọng trong thời gian tới ngành giáo dục Hương Khê tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa từ các nhà hảo tâm”.

Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh ảnh 3
Đại diện báo GD&TĐ khu vực MTTN trao quà cho các hộ dân khó khăn tại xã Thạch Hạ và 
Báo GD&TĐ, tập đoàn Vingroup trao quà Tết cho học sinh nghèo miền núi Hà Tĩnh ảnh 4
... phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh)

Cũng trong ngày 17/1, văn phòng báo GD&TĐ khu vực MTTN đã tiếp tục trao 10 suất quà Tết của Quỹ Thiện Tâm cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại phường Nam Hà và xã Thạch Hạ (TP Hà Tĩnh), mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng.

Hình ảnh cây cầu bị sập.

Cây cầu Ấn Độ sập lần thứ 2

GD&TĐ - Cây cầu Aguwani-Sultanganj đang xây dựng đã bị sập ở bang Bihar của Ấn Độ hôm 4/6. Hình ảnh này đã được camera ghi lại.