Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Báo Giáo dục & Thời đại đồng hành mang Tết Trung thu đến bản Cha Cáp xa xôi

Vĩnh Quý - 25/09/2018, 09:27 GMT+7 | Thời sự
Mỗi phần quà Trung thu dành cho các em học sinh bản Cha Cáp xã Trọng Hóa mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự chia sẻ của những tấm lòngMỗi phần quà Trung thu dành cho các em học sinh bản Cha Cáp xã Trọng Hóa mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự chia sẻ của những tấm lòng

Món quà đó chính là sự chia sẻ của những cán bộ, nhân viên, người lao động… thông qua đại diện báo GD&TĐ tại Quảng Bình mong muốn được tổ chức tết trung thu ấm áp cho học sinh vùng biên giới, vùng đặc biệt khó khăn.

 PV báo GD&TĐ tại Quảng Bình trao quà cho các em học sinh

Bản Cha Cáp xã Trọng Hóa là bản khó khăn khi chủ yếu đồng bào dân tộc sống dựa vào nương rẫy. Tại bản này, những em học sinh đến trường với rất nhiều thứ thiếu thốn từ miếng ăn đến cái mặc nhưng các em rất hào hứng khi được đến trường.

Ngoài những món quà có ý nghĩa cho học sinh, nhóm thiện nguyện đã dành thêm tặng cho mỗi cháu 100.000 đồng, hỗ trợ quỹ khuyến học của nhà trường 1 triệu đồng và hỗ trợ chương trình “Nâng bước em đến trường” của Đồn Biên phòng Ra Mai 1 triệu đồng. 

Nhiều giáo viên chia sẻ, có những lúc vào mùa đông, học sinh đến trường ngồi co ro bởi chiếc áo trong mình mang không đủ ấm, mặt khác những phòng học tạm bợ nên gió lạnh lùa vào càng thương các em hơn.

 Trao phần tiền hỗ trợ các chương trình giúp đỡ học sinh vùng biên giới của nhà trường và Đồn Biên phòng Ra Mai xã Trọng Hóa huyện Minh Hóa

Tết Trung thu, lẽ ra các em sẽ nhận được nhiều thứ như bao đứa trẻ khác nhưng ở đây các em quá thiệt thòi. Hàng năm, các giáo viên trích một ít tiền lương của mình góp lại để tổ chức trung thu cho học sinh một cách đơn giản nhất để các em cảm nhận được niềm vui ngày Trung thu của mình.

 Quà của em có gì...

Chia sẻ những tâm sự và khó khăn đó của giáo viên và học sinh, những nhà hảo tâm đã cùng đại diện báo GD&TĐ quyên góp phần quà nhỏ nhằm chung tay cùng giáo viên nhà trường để tổ chức đêm trung thu cho các em.

Vượt qua hơn 150km với nhiều đoạn đường quá khó khăn, những chiếc bánh trung thu, những cái kẹo và những món đồ chơi đã được đưa đến tận tay các em học sinh.

Một học sinh với món quà ý nghĩa của những nhà hảo tâm trao tặng nhân Tết Trung thu của mình.

Chứng kiến cảnh các em cầm chiếc bánh trung thu lên nhìn và hỏi nhau là bánh gì thấy rất xót xa. Có em được tặng cho đồ chơi thì cứ ngỡ đó là thanh kẹo, cứ thế đưa lên cắn vỏ để…ăn!

 Những tấm lòng hảo tâm đã không khỏi xót xa trước những thiếu thốn mà các em học sinh ở đây phải gánh chịu 

Chia tay với những đứa trẻ bản Cha Cáp, chúng tôi trở về trên con đường quanh co ấy và bắt đầu kể cho nhau nghe những gì mình nhìn thấy, những hình ảnh nhói lòng trước sự thiếu thốn của học sinh nơi đây… để rồi tất cả lại mong muốn tiếp tục mang đến cho các em học sinh nhiều hơn nữa những món quà ý nghĩa mong sao các em đỡ chật vật trong cuộc sống và trên con đường đến trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm