Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học

GD&TĐ - Sáng 15/5, Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực miền Trung - Tây Nguyên tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).
Lãnh đạo Báo GD&TĐ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao quà cho 3 anh/em trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa.
Lãnh đạo Báo GD&TĐ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên trao quà cho 3 anh/em trong lễ bàn giao nhà tình nghĩa.

Tham dự buổi lễ về phía UBND huyện Cẩm Xuyên, có ông Phạm Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện; bà Hoàng Thị Xuân Hoàng – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện; bà Nguyễn Thị Hồng Phượng – Phó giám đốc Trung tâm VH-TT; bà Phan Thị Lục – Phó bí thư Đảng ủy xã Cẩm Hưng; ông Nguyễn Đình Hoạt – Chủ tịch UBND xã Cẩm Hưng; bà Phạm Thị Phương – Hiệu trưởng Trường THPT Hà Huy Tập…

Về phía Báo Giáo dục và Thời đại có Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Văn phòng Báo GD&TĐ Miền Trung - Tây Nguyên, cùng cán bộ, phóng viên Văn phòng Báo và đông đảo người dân bà con xã Cẩm Hưng…

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 1
Nhà báo Nguyễn Văn Dũng - Trưởng văn phòng Báo GD&TĐ Miền Trung - Tây Nguyên phát biểu tại buổi lễ bàn giao nhà cho 3 cháu.

Thực hiện Kế hoạch số: 1665/KH-BGDĐT ngày 22/01/2021 của Bộ GD&ĐT về việc triển khai Chương trình "Điều ước cho em" trong ngành giáo dục, vừa qua Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực miền Trung  - Tây Nguyên đã kết nối nguồn lực xã hội nâng cấp, cải tạo nhà cho 3 anh em Phạm Đình Hưng (HS lớp 10), Phạm Đình Hoàng (HS lớp 9)  Phạm Đình Hòa (HS lớp 5) tại xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên.

Hoàn cảnh gia đình 3 cháu vô cùng khó khăn. Hơn 10 năm nay, bố bỏ nhà đi, để 4 mẹ con bơ vơ. Cuộc sống quá vất vả, mẹ các cháu là chị Hà Thị Quế phải rời xa quê hương, gửi con lại cho bà ngoại để vào miền Nam làm thuê, kiếm tiền nuôi 3 anh, em ăn học.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 2
Căn nhà cấp 4 kiên cố, khang trang trước ngày chính thức vào ở.
Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 3
Nhà tài trợ, tài trợ tủ sách cho 3 cháu.

Cuộc sống của 4 bà cháu gặp rất nhiều khó khăn, ở trong một căn nhà cấp bốn dột nát, xập xệ, không đảm bảo an toàn. Thấu hiểu được nỗi vất vả của bà cháu, thời gian qua chính quyền địa phương, ngành giáo dục, các mạnh thường quân, bà con lối xóm luôn đồng hành, chia sẻ.

Ước mơ của 3 anh, em là có căn nhà nhỏ xinh, đủ ấp trong mùa Đông giá rét, đủ che nắng trong những tháng hè gay gắt, Báo GD&TĐ đã kết nối các mạnh thường quân trong cả nước giúp 3 em thực hiện được điều ước đó.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 4
Đông đảo lãnh đạo huyện,xã và trường học cùng bà con lối xóm đến chung vui cùng 4 bà cháu.
Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 5
Niềm vui của 3 anh/em trong ngày có nhà mới.

Sau 1 tháng khởi công, xây dựng, căn nhà mơ ước của ba anh em Hoàng, Hưng, Hòa đã hoàn thiện và chính thức đưa vào sử dụng.

Ngôi nhà nghĩa tình của 3 anh em được xây dựng theo thiết kế là nhà lợp tôn (có chống nóng) 3 gian kiên cố, trên tổng điện tích sử dụng 60m2, với kinh phí gần 80 triệu đồng.

Ngôi nhà hoàn thành, đưa vào sử dụng đã giúp ba cháu có căn nhà vững chãi, che nắng, che mưa, ổn định cuộc sống sau bao nhiêu năm mong ước.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 6
Trao quà cho 3 cháu tại lễ bàn giao nhà.

Trong ngày ra mắt, bàn giao căn nhà, ngoài tiền hỗ trợ chính từ nguồn kinh phí nằm trong Chương trình “Điều ước cho em”, thông qua Báo GD&TĐ các nhà hảo tâm còn quyên góp kinh phí mua: giường chiếu, tủ áo quần, kệ sách, xe đạp, quạt điện, nồi cơm điện... giúp 3 em có thêm điều kiện trong sinh hoạt cuộc sống và học hành.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Trưởng đại diện Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực miền Trung - Tây Nguyên, cho biết: Trong 2 trận lũ lụt lịch sử xẩy ra vào năm 2020 tại Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề. Để góp phần giúp bà con giảm bới khó khăn trong cuộc sống, thời gian qua, Báo GD&TĐ đã đồng hành làm cầu nối kêu gọi các nhà tài trợ trong và ngoài nước ủng hộ tiền, vật chất hỗ trợ người dân vùng lũ.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 7
Lãnh đạo Báo GD&TĐ, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên chụp ảnh với 3 cháu Hưng, Hoàng, Hòa.
Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 8

“Đặc biệt, từ tháng 1/2021 đến nay, Văn phòng Báo đã kêu gọi, xây dựng và hoàn thành 3 căn nhà tình thương. Trong đó, một nhà cho 2 anh/em mồ côi Võ Tá Việt Chính và Võ Tá Việt Sang tại thôn Trung Thành, xã Cẩm Duệ (huyện Cẩm Xuyên); một nhà cho bà Nguyễn Thị Lan (thôn Tân Đình, xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà) và nay là 3 anh/em nghèo hiếu học tại xã Cẩm Hưng” - Nhà báo Nguyễn Văn Dũng cho hay.

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng cảm ơn các cấp ủy, chính quyền địa phương đã luôn đồng hành, tin tưởng Báo GD&TĐ trong thời gian qua. “Rất cảm động khi chỉ trong một thời gian ngắn, căn nhà của 3 cháu đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trước sự chứng kiến của đông đảo lãnh đạo, người dân".

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 9
Căn nhà được sự hỗ trợ, giúp đỡ của rất nhiều mảnh thường quân.

"Chúng tôi chỉ là người kết nối các mạnh thường quân đến gần hơn với người dân nghèo. Chúng tôi hứa, sẽ phấn đấu mỗi tháng xây dựng một căn nhà cho những hoàn cảnh khó khăn không riêng tại Hà Tĩnh mà các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên. Mỗ căn nhà tình thương được bàn giao, mỗi "Điều ước cho em" được thực hiện là niềm vui, hạnh phúc của tập thể cán bộ, phóng viên Văn phòng” – Nhà báo Nguyễn Văn Dũng phát biểu tại lễ bàn giao nhà.

Tại buổi lễ, bà ngoại của 3 cháu là Đặng Thị Vị bật khóc, thật lòng tâm sự trước đông đảo quan khách: “Giờ thì tôi ngủ ngon giấc rồi. Đi gần hết cuộc đời, một thân nuôi 3 cháu ăn học, giờ đây nhìn căn nhà kiên cố, khang trang từ những tấm lòng thơm thảo, tôi vô cùng xúc động. Cảm ơn quý Báo, các nhà tài trợ cùng các cấp, ngành, chính quyền, bà con lối xóm đã hỗ trợ, xây dựng để 3 cháu có căn nhà kiên cố như hôm nay”.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 10
Bà Đặng Thị Vị (bà ngoại) 3 cháu bật khóc, thốt lên rằng: "Từ nay tôi ngủ ngon giấc rồi".

"Đây quả thực là món quà ý nghĩa và có lẽ đến giờ, cá nhân tôi và các cháu không dám tin đó là sự thật” – bà xúc động nói.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 11
Ông Phạm Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên cảm ơn Quý báo thời gian qua luôn đồng hành, quan tâm đến những mảnh đời khó khăn tại địa phương.

Ông Phạm Hoàng Anh – Phó chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên thay mặt gia đình, chính quyền địa phương cảm ơn sự quan tâm của Ban biên tập Báo GD&TĐ, cảm ơn Văn phòng Báo GD&TĐ khu vực miền Trung - Tây Nguyên trong suốt thời gian qua đối với địa phương, người dân và gia đình 3 cháu.

Báo GD&TĐ tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà cho 3 anh em nghèo hiếu học ảnh 12
Chụp ảnh lưu niệm trước căn nhà khang trang của 3 anh/em Hoàng, Hưng, Hòa.
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.
Đại tá Trần Quý Trường, Phó Cục trưởng Cục V05 Trao Bằng khen cho tập thể cán bộ, nhân dân xã Sín Thầu.

Xã biên giới Sín Thầu nhận Bằng khen của Bộ Công an

GD&TĐ - Cán bộ, nhân dân xã biên giới Sín Thầu (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) vừa nhận Bằng khen của Bộ Công an nhân "Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” được tổ chức điểm ở địa phương này.