Báo động tràn lan giấy phép lái xe giả ở TP.HCM

Khi vi phạm giao thông, bị giữ bằng lái những người sử dụng bằng giả đã bỏ luôn để không đóng phạt...
Báo động tràn lan giấy phép lái xe giả ở TP.HCM
giay-phep-lai-xe-gia

Giấy phép lái xe giả hạng B2 được làm giống như thật

Chiều 29/11, Phòng quản lý sát hạch Sở GTVT TP.HCM cho biết, hiện nay xuất hiện khá nhiều tình trạng người dân sử dụng giấy phép lái xe giả để điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, từ đầu năm đến nay, phòng đã nhận được 720 hồ sơ giấy phép lái xe do các cơ quan gửi đến phòng để xác minh như các công ty bảo hiểm, Công an TP, Thanh tra giao thông..., trong đó, phòng phát hiện có 282 giấy phép không quản lý, chiếm 25% trong tổng số 720 giấy phép lái xe đã gửi đến.

Trao đổi với PV, ông Ngô Đình Quang, Trưởng phòng quản lý sát hạch cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TP.HCM cho biết, qua xác minh, phòng đã phát hiện tình trạng giấy phép lái xe hạng A1 làm giả rất nhiều chiếm 146/282 GPLX. Sau đó, là hạng B2 có 60 bằng lái giả, bằng lái hạng C chiếm 29 GPLX giả, hạng D chiếm 20 GPLX…

IMG_0321

Nét chữ trên giấy phép lái xe giả hơi mờ không sắc nét

“Trong quá trình phương tiện lưu thông trên đường, tài xế bị kiểm tra bằng lái do vi phạm luật giao thông, lực lượng CSGT đã giữ những bằng lái trên. Khi bị giữ bằng, hầu hết những người có bằng lái giả đã không đến nộp phạt và bỏ luôn bằng lái. Những GPLX ô tô hạng B2 phí làm giả rất rẻ chỉ bằng 1/10 giá trị bằng thật, do đó rất nhiều người đã làm bằng giả để chạy xe. Việc sử dụng GPLX rất nguy hiểm, dễ gây TNGT, vì người dân không qua cơ sở đào tạo, không hiểu luật ATGT khi lưu thông trên đường do sử dụng bằng giả”, ông Quang thông tin.

Theo Baogiaothong.vn
Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.