Bảo đảm nguồn điện vận hành an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi tuyển sinh lớp 10

GD&TĐ - Để bảo đảm cho kỳ tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 diễn ra thành công, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chuẩn bị các phương án cụ thể về nguồn, lưới và cấp điện bảo đảm an toàn, liên tục.

Công nhân Điện lực Quảng Bình kiểm tra hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn liên tục phục vụ tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10.
Công nhân Điện lực Quảng Bình kiểm tra hệ thống điện nhằm đảm bảo an toàn liên tục phục vụ tốt kỳ thi tuyển sinh lớp 10.

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào ngày 8 và 9/6, Toàn tỉnh có 11.929 thí sinh đăng ký dự thi tại 30 điểm thi với 513 phòng thi.

Hội đồng thi gồm có 19 người, Ban Thư ký Hội đồng thi gồm có 20 người; Ban coi thi dự kiến có 1.466 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi.

Để đảm bảo việc cấp điện cho kỳ thi, tuyển sinh vào lớp 10, Điện lực Quảng Bình đã khẩn trương lập phương án cấp điện và phân công các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị phục vụ kỳ thi. 

Ông Vũ Thanh Phong, Phó Giám đốc Điện lực Quảng Bình cho biết: Công ty đã lập phương thức vận hành, yêu cầu các điện lực trực thuộc tiến hành kiểm tra đường dây các xuất tuyến trung áp, hạ áp, các trạm biến áp cấp điện cho tất cả các địa điểm thi tuyển sinh nhằm xử lý triệt để tồn tại, hạn chế có nguy cơ gây sự cố điện. 

Bên cạnh công tác chuẩn bị về lưới điện, Điện lực Quảng Bình cũng đã chuẩn bị thêm máy phát dự phòng 30kVA và 250kVA để phục vụ cho các hội đồng sao in đề thi, hội đồng chấm thi khi thực hiện nhiệm vụ.

Đồng thời chủ động bố trí nhân lực thường xuyên túc trực tại các địa điểm quan trọng để kịp thời xử lý sự cố điện có thể xảy ra, bảo đảm nguồn điện vận hành an toàn, liên tục.

“Ngay khi có sự cố về điện tại các điểm thi, Phòng Điều độ báo ngay cho lãnh đạo Công ty để chỉ đạo phương án xử lý nhanh chóng. Mặt khác, các điện lực chuẩn bị lực lượng, vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý sự cố, hoặc chuyển đổi phương thức dự phòng, nhanh chóng cấp điện lại cho các địa điểm thi.

Đặc biệt, trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, chúng tôi yêu cầu cán bộ, công nhân viên thực hiện nhiệm vụ tại các địa điểm thi phải nghiêm túc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch theo nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế” - ông Vũ Thanh Phong cho biết thêm.

Cùng với đó, Điện lực Quảng Bình đã chủ động làm việc với các đơn vị, địa phương để nắm bắt danh sách, địa điểm và nhu cầu cấp điện cho các điểm ra đề, in sao đề thi, các điểm tổ chức coi, chấm thi trên địa bàn toàn tỉnh. 

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh INT

Quỷ đỏ có 'vĩ đại trở lại'?

GD&TĐ - Để sở hữu 27,7% cổ phần Man Utd, Sir Jim Ratcliffe đã phải chi 1,3 tỷ bảng Anh, chấm dứt 19 năm 'độc quyền' kiểm soát đội bóng của nhà Glazer.
Kẹo… trứng chim

Kẹo… trứng chim

GD&TĐ - Ô kìa, kẹo… trứng chim. Mấy đứa thưởng thức thật chậm để còn thấy cái bùi, ngậy quyện ngọt mà vẫn giòn rổn rảng.