Bắt ‘đạo chích’ gây hàng chục vụ trộm cắp tài sản tại TP Đồng Hới, Quảng Bình

GD&TĐ - Sau thời gian ngắn tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ, lực lượng chức năng đã bắt giữ đối tượng Mai Đức Tuân, thủ phạm gây ra hàng loạt vụ trộm trên địa bàn TP. Đồng Hới.
Đối tượng Mai Đức Tuân cùng tang vật các vụ trộm
Đối tượng Mai Đức Tuân cùng tang vật các vụ trộm

Ngày 3/6, Công an TP. Đồng Hới cho biết, đơn vị vừa đấu tranh thành công chuyên án, bắt đối tượng Mai Đức Tuân (SN 1972, trú tại thôn Lộc Thượng, xã An Thủy, huyện Lệ Thủy), thủ phạm gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP Đồng Hới.

Nhận được tin báo của quần chúng về việc nhiều người bị mất trộm tài sản là tiền, điện thoại di động, laptop… gây tâm lý hoang mang cho người dân, làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn.

Để đấu tranh, Công an TP Đồng Hới đã phối hợp với các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh triển khai rà soát, nắm tình hình trên địa bàn TP Đồng Hới và các huyện lân cận để xác định đối tượng nghi vấn.

Sau một thời gian ngắn tích cực thu thập tài liệu, chứng cứ với quyết tâm cao, ngày 2-6, các trinh sát Đội Cảnh sát Hình sự, Công an TP Đồng Hới đã triệu tập Mai Đức Tuân để đấu tranh, làm rõ.

Qua đấu tranh, Mai Đức Tuân khai nhận, từ đầu năm 2021 đến nay, Tuân trực tiếp gây ra 10 vụ trộm cắp tài sản, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng.

Thủ đoạn của đối tượng Mai Đức Tuân là lợi dụng ban đêm và khoảng thời gian gần sáng, sau khi theo dõi chủ nhà ngủ say thì dùng kéo, tuốc lơ vít cạy chốt cửa nhà đột nhập vào lấy trộm tài sản. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới đã thu giữ 01 Ipad, 09 điện thoại di động là tang vật của các vụ trộm. Đồng thời, tiến hành tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Mai Đức Tuân về hành vi trộm cắp tài sản.

Hiện, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đồng Hới đang tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án. Đồng thời, yêu cầu những bị hại, người có liên quan trong các vụ trộm trực tiếp liên hệ với Đội Cảnh sát Hình sự Công an TP Đồng Hới để phối hợp, nhận lại tài sản.