Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng ngành Giáo dục

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các phóng viên giáo dục nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi
Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chúc mừng các phóng viên giáo dục nhân dịp năm mới 2019 và chuẩn bị đón xuân Kỷ Hợi

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ, năm qua bức tranh giáo dục có nhiều cảm xúc, bên cạnh những điểm chưa sáng đã có nhiều điểm sáng.

Nổi bật là: Quốc hội thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học; học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Châu Á và quốc tế, khoa học trẻ quốc tế đạt thành tích tốt nhất từ trước đến nay; lần đầu Việt Nam có các trường đại học lọt tốp châu lục và thế giới; ban hành Chương trình giáo dục phổ thông; kết quả đổi mới giáo dục của Việt Nam được các nước, tổ chức quốc tế ghi nhận, đánh giá cao…

Gửi lời cảm ơn chân thành đến các phóng viên, báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh, thời gian qua các cơ quan báo chí nói chung và các phóng viên theo dõi giáo dục nói chung đã đồng hành, sát cánh cùng ngành Giáo dục trong việc phản ánh thông tin trung thực, khách quan những việc đã làm được và những khó khăn, hạn chế.

Theo đó, trên các trang báo từ trung ương đến địa phương đã có nhiều bài viết, nhiều tấm gương điển hình và những điểm sáng về giáo dục. Bên cạnh đó, báo chí đã kịp thời phản hồi những khó khăn, hạn chế của ngành Giáo dục, để từ đó Bộ có những điều chỉnh, quyết sách phù hợp hơn.

Báo chí luôn đồng hành, sát cánh cùng ngành Giáo dục ảnh 1
 Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng cho biết, năm 2019 Bộ GD&ĐT tiếp tục đổi mới và quyết tâm khắc phục thiếu sót để giáo dục ngày càng khởi sắc. Đồng thời Bộ sẽ chủ động và đẩy mạnh truyền thông giáo dục.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục tiếp tục triển khai nhiều nhiệm vụ, trọng tâm là tập trung tiếp thu, chỉnh lý và trình Quốc hội dự án Luật Giáo dục (sửa đổi); Tiếp tục tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia…

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn các phóng viên, báo chí tiếp tục đồng hành với ngành Giáo dục. Qua đó nhằm tạo được sự đồng thuận và niềm tin của xã hội đối với ngành.

Cũng tại buổi gặp mặt báo chí, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ và lãnh đạo các Vụ, Cục đã có những trao đổi với báo chí về một số vấn đề liên quan đến truyền thông Giáo dục.