Báo chí Đức xấu hổ khi đội nhà sớm về nước

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Truyền thông Đức tỏ ra vô cùng thất vọng khi đội nhà bị loại sớm ngay từ vòng đấu bảng.
Tuyển Đức có lần thứ 2 liên tiếp bị loại từ vòng đấu bảng một kỳ World Cup.
Tuyển Đức có lần thứ 2 liên tiếp bị loại từ vòng đấu bảng một kỳ World Cup.

Ở lượt trận cuối cùng, Đức giành 3 điểm trước Costa Rica nhưng những chiến binh Samurai cũng có chiến thắng đầy cảm xúc trước Tây Ban Nha với tỉ số 2-1, đồng nghĩa với việc tuyển Đức bị loại vì chỉ đứng thứ 3.

Đội tuyển Đức đã có 2 mùa World Cup liên tiếp đều bị loại từ vòng bảng. Nhiều người hâm mộ lên tiếng kêu gọi HLV Hansi Flick từ chức. Cựu HLV của Bayern Munich cho biết, quyết định về việc tiếp tục dẫn dắt đội tuyển quốc gia của ông sẽ sớm được đưa ra.

Chỉ vài phút sau khi trận đấu kết thúc, tờ Bild đã giật lên trang bìa dòng tít: "Xấu hổ làm sao, chúng ta đã bị loại".

Cây bút Christian Falk bình luận: "Sau World Cup 2018 tại Nga, chúng tôi nghĩ mọi thứ sẽ không thể tồi tệ hơn được nữa. Nhưng kể từ hôm nay, chúng tôi biết nó trở nên tồi tệ hơn.

Nếu tính luôn thất bại trước Anh ở Euro 2020 thì đã ba giải đấu liên tiếp chúng ta thất bại cay đắng. Thế giới bóng đá từng run sợ trước mặt chúng ta nhưng giờ đây Đức chỉ là một chú lùn bóng đá".

Báo điện tử FAZ đã đăng tải hình ảnh cầu thủ Đức ôm đầu gục xuống sân, kèm theo dòng chú thích ngắn gọn: "Đội tuyển quốc gia bị loại xấu hổ".

Tờ Sueddeutsche đã đăng tải những hình ảnh thất bại của tuyển Đức với lời nhận định: "Những khoảnh khắc hoảng loạn và xấu hổ". Tờ Spiegel bình luận: "Đây là một trong những thất bại lớn nhất trong lịch sử bóng đá Đức".

Nhiều người thường bị cảm cúm vào mùa lạnh. Ảnh: CNN

Vì sao dễ cảm cúm vào mùa đông?

GD&TĐ - Mùa đông khiến chúng ta hay cảm cúm, cứ như thể mầm bệnh cảm lạnh và cúm khó chịu đó có trong thời tiết mùa đông.
Ảnh tư liệu của 2 làng Vi -Trẹo rước Vua Hùng về làng ăn Tết.

Về nơi Vua Hùng ăn Tết

GD&TĐ - Rước Vua về ăn Tết và rước Chúa Gái là tục có từ lâu đời của người dân làng He (làng Vi - Trẹo) nay là thôn Triệu Phú và thôn Vi Cương (Phú Thọ).
Nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Ảnh: Expatriate

5 xu hướng chăm sóc sức khỏe

GD&TĐ - Vào năm 2023, thị trường chăm sóc sức khỏe AI được dự báo sẽ đạt hơn 20 triệu USD và sẽ tăng lên hàng năm sau đó.
Hiện chưa tìm thấy gen nào gây ra bệnh lupus ban đỏ. Ảnh minh họa

Nhiều người chưa biết

GD&TĐ - Lupus ban đỏ là căn bệnh rất nguy hiểm nhưng nhiều người chưa biết đến hoặc còn thờ ơ với nó.
Lerik, vùng đất có nhiều người trường thọ.

Vùng đất trường thọ ở Azerbaijan

GD&TĐ - Những khu vực có người sống lâu hơn mức trung bình của thế giới được gọi là 'Vùng xanh', luôn thu hút các nhà khoa học tìm đến nghiên cứu.