Báo Anh thừa nhận quân đội Nga sắp kiểm soát được Avdiivka

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Quân đội Nga vẫn đang nỗ lực thực hiện những cuộc tấn công cực kỳ dữ dội vào Avdiivka.

Báo Anh thừa nhận quân đội Nga sắp kiểm soát được Avdiivka

"Tình hình ở Avdeevka ngày càng trở nên tồi tệ hơn", theo thông tin do ấn phẩm The Telegraph của Anh công bố, Lực lượng vũ trang Liên bang Nga đang tiến gần đến quyền kiểm soát thành phố sau cuộc giao tranh kéo dài và mệt mỏi, bắt đầu từ những ngày đầu diễn ra chiến dịch quân sự đặc biệt.

Những thành công gần đây của Quân đội Nga khi tiến tới vùng ngoại ô Avdiivka, sau khi vượt qua "thung lũng chết" đã khiến chính quyền địa phương lo ngại.

Thị trưởng thành phố Vitaliy Barabash mô tả tình hình hiện tại ở đây là nghiêm trọng, nhấn mạnh nhiệm vụ rất khó khăn đối với Quân đội Ukraine.

Tờ báo The Telegraph tập trung vào những hậu quả tiềm tàng của việc lực lượng Nga có thể chiếm được Avdiivka. Ngoài việc phô trương sức mạnh quân sự của Moskva, nhiều câu hỏi đang được đặt ra về tình trạng của Quân đội Ukraine.

Binh sĩ Kyiv vốn đã kiệt sức vì giao tranh kéo dài và còn đang phải đối mặt với sự suy giảm hỗ trợ từ phương Tây.

Ấn phẩm Anh chú ý đến sự chậm trễ trong việc cung cấp viện trợ quân sự, đặc biệt là đạn pháo và tên lửa, theo các chuyên gia - đây là những vũ khí có thể đóng vai trò quan trọng trong những trận chiến giành thành phố.

Binh sĩ Ukraine sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong những trận chiến tại Avdiivka.

Binh sĩ Ukraine sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong những trận chiến tại Avdiivka.

Ông Glen Grant, cựu tùy viên quốc phòng Anh và cựu cố vấn cho người đứng đầu Bộ Quốc phòng Ukraine cũng bày tỏ quan điểm nếu Avdiivka thất thủ, trách nhiệm sẽ đổ lên đầu Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây vì đã không kịp thời cung cấp những điều cần thiết để hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Trong diễn biến mới nhất, Tổng tư lệnh mới của Lực lượng vũ trang Ukraine - Tướng Syrsky đã cho thấy mình theo đuổi đường lối hoàn toàn khác với người tiền nhiệm Zaluzhny khi ra lệnh tăng viện cho Avdiivka thay vì muốn rút bỏ địa điểm này nhằm tránh thương vong.

Trận chiến thiết giáp dữ dội bên trong thành phố Avdiivka.

Theo The Telegraph

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ