Nguyên liệu làm bánh sữa gồm:
- 270ml sữa tươi
- 190gr kem tươi (whipping cream)
- 120gr nước cốt dừa
- 100gr đường bột
- 1 bát con dừa nạo
- 25gr lá gelatin hoặc gelatin dạng bột
- 1 ít nước lạnh
Cách làm bánh sữa như sau:
Bước 1: Lá gelatin cắt làm 3, sau đó cho vào bát nước lạnh, ngâm vài phút cho lá gelatin mềm ra (lưu ý bạn nên dùng nước đá lạnh để gelatin không bị tan trong nước nhé!)
Bước 2: Cho sữa tươi, kem tươi, nước cốt dừa, đường bột vào 1 cái bát to, sau đó khuấy đều cho tan đường.
Bước 3: Cho nước vào chảo hoặc nồi to hơn bát đựng sữa, đun sôi nước rồi đặt bát sữa vào đun cách thủy, vừa đun thi thoảng vừa khuấy, cho đến khi bạn sờ tay vào bát sữa thấy nóng tầm 60-70 độ thì tắt bếp.
Bước 4: Bát sữa đã nóng bạn mới vớt lá gelatin ra, cho gelatin vào bát sữa, khuấy cho gelatin tan hết là được.
Bước 5: Lót màng bọc thực phẩm vào khuôn để khi lấy bánh ra được dễ dàng, sau đó múc sữa đổ vào khuôn rồi để cho sữa nguội hoàn toàn mới đem cất ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng, cho sữa đông lại.
Bước 6: Sữa đã đông bạn lấy ra để lên mặt phẳng sạch rồi dùng dao cắt thành các miếng vuông vừa ăn.
Bước 7: Cho các miếng bánh vừa cắt vào bát dừa nạo, lăn qua lăn lại cho bánh bám đều dừa bên ngoài.
Vậy là bạn đã có món bánh sữa dừa thơm ngon, mềm tan trong miệng, ăn thật thích thú. Đây quả là món tráng miệng hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.
Chúc các bạn thành công với cách làm món bánh sữa này và đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên Báo Emdep.vn để có được cho mình những công thức quà vặt hấp dẫn nhé!