Bánh táo caramel
Nguyên liệu: 200gr bột mì; 60gr bơ; 1 quả trứng, 2 quả táo, 50gr đường
Chế biến: Táo rửa sạch, một quả thái lát, một quả thái miếng nhỏ. Cho đường vào nồi, thêm lượng nước đủ thấm hết đường vào đun sôi rồi hạ nhỏ lửa. Vừa đun bạn vừa khuấy.
- Khi đường chuyển màu nâu thì bạn cho táo thái miếng nhỏ vào đảo đều sau đó cho táo thái lát vào đun sôi. Bạn đun nhỏ lửa cho đến khi táo ra nước và hơi săn lại là được. Đun tan chảy 50g bơ, đập trứng vào âu bơ đánh cho trứng tan. Rây bột mì vào âu bơ trứng rồi trộn đều thành khối bột đồng nhất. Cho bột vào tủ lạnh.
- Lấy 10gr bơ là tan chảy, dùng cọ quét bơ vào khuôn bánh để chống dính. Khi bột đã cứng hơn bạn lấy ra cán mỏng, cho tấm bột vào khuôn bánh tart. Dùng nĩa để tạo những lỗ nhỏ trên bề mặt bánh, tránh bánh bị phồng. Cho khay bánh vào lò nướng nướng ở 220 độ C trong khoảng 10 phút.
- Lấy đế bánh ra cho táo caramel vào rồi lại cho vào lò nướng, nướng ở 220 độ C trong khoảng 5 phút là được.
Bánh crepe sầu riêng vị dừa lá dứa
Chế biến:
- Đập trứng vào tô lớn, cho sữa tươi, cốt dừa, nước lá dứa và đường vào. Dùng phới khuấy đều nguyên liệu, sau đó cho bột mì vào quậy cho tan. Dùng rây lược lại hỗn hợp, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Dùng máy đánh whipping cream và đường bột cho kem tạo thành chóp, cho vào ngăn mát.
- Tráng ít dầu ăn vào chảo chống dính, dùng vá nhỏ múc bột tráng như tráng trứng. Canh khoảng vài phút bột chuyển màu xanh đậm là chín. Nhắc xuống để nguội bớt sau đó nhẹ nhàng lấy bánh ra đĩa (lấy theo kiểu cuốn chiếu vì bột rất mềm dễ vỡ, phải nhẹ nhàng). Lấy ra xong thì mở bánh ra thành hình tròn, cứ lần lượt tráng cho hết bột. Cho kem vào túi, cắt miệng tròn cỡ ngón tay.
- Xếp sầu riêng lên bánh, nặn kem lên rồi gói bánh lại theo hình vuông (gấp mép bột hai bên trước, sau đó gập hai đầu lại). Bảo quản ngăn mát tủ lạnh để kem không tan chảy.