Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản

Bánh bông lan cuộn có phần bánh mềm mịn như bông quện với nhân kem béo béo, thơm thơm. Đã ăn là mê tơi!

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản
Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 1

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món bánh bông lan cuộn:

70g bột mỳ đa dụng

10g bột bắp

¼ muỗng café bột nở

70g đường

2 muỗng canh dầu ăn

30ml sữa tươi

80g kem tươi

3 quả trứng

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 3
Trong một âu trộn lớn, cho 35g đường và 3 lòng đỏ trứng trộn đều với nhau, cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được.

Trong một âu trộn lớn, cho 35g đường và 3 lòng đỏ trứng trộn đều với nhau, cho đến khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt, đường tan hoàn toàn là được.

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 5
Dùng một chiếc rây để rây bột mỳ đa dụng, bột bắp và bột nở cho mịn đều vào âu trộn trứng.

Dùng một chiếc rây để rây bột mỳ đa dụng, bột bắp và bột nở cho mịn đều vào âu trộn trứng.

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 7
Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 35g đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Khi hỗn hợp bắt đầu có chóp mềm thì thêm 35g đường còn lại vào đánh cho đến khi hỗn hợp bông cứng thì tắt máy.

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 9
Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Dùng phới dẹt cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 11
Lập tức cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút.

Lập tức cho bột ra khay và nướng ở 170 độ C trong vòng 15-20 phút.

Bánh bông lan cuộn - công thức cơ bản ảnh 13
Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được.

Bánh chín thì lấy ra khỏi lò, đặt trên giấy nến. Lúc này cuộn bánh thật nhanh để định hình, chờ khoảng 5-10s thì mở bánh ra, đợi bánh nguội hẳn thì phết kem lên và cuộn lại lần nữa là được.

Bạn có thích những chiếc bánh bông lan mịn màng được cuộn tròn trông thật dễ thương không? Bánh bông lan cuộn có phần bánh mềm mịn như bông quện với nhân kem béo béo, thơm thơm. Đã ăn là mê tơi! Món bánh này rất thích hợp cho bữa điểm tâm sáng hay là nhâm nhi trà chiều cùng bạn bè, bạn hãy thử bắt tay vào làm nhé!

Chúc các bạn thành công với món bánh bông lan cuộn này nhé!

Theo afamily

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ