Bàn với người yêu khi nào có con sẽ cưới nhưng khi mang thai thật cô ấy lại khóc thảm thiết

Bàn với người yêu khi nào có con sẽ cưới nhưng khi mang thai thật cô ấy lại khóc thảm thiết

Tôi và em yêu nhau 3 năm rồi, cả hai nhiều lần ở bên nhau mà không dùng bất kỳ biện pháp gì, thế nhưng cũng không có thai. Chính vì thế tôi lo sợ cả hai khó có con.

Rút kinh nghiệm của những người đi trước, tôi bàn với em là chỉ cưới nhau khi có em bé để sau này đỡ tốn kém tiền chạy chữa thuốc thang. Thật may mắn, em ấy cũng đồng quan điểm với tôi, từ lúc đó chúng tôi sống chung như vợ chồng với nhau.

Một tháng trước, do nhà em ấy có việc nên phải về quê và hai tuần sau em mới quay trở lại thành phố với tâm trạng không được vui vẻ gì. Nhiều lần tôi hỏi nhưng em không nói mà lại tươi cười như chưa xảy ra chuyện gì.

Rồi một ngày em từ bệnh viện trở về với tờ siêu âm trên tay rồi quỳ sụp xuống chân tôi mà khóc thảm thiết. Cầm tờ siêu âm thai mà tôi hạnh phúc vô cùng vì sắp được làm bố và đám cưới của chúng tôi sẽ trở thành hiện thực, thế nhưng không hiểu sao em lại khóc vật vã.

Tôi lo sợ có chuyện xảy ra với bào thai nên hỏi nhưng người yêu lắc đầu nói là con rất khỏe, rồi em cầu xin tôi hãy cứu giúp gia đình. Em ấy bảo bố mẹ kinh doanh bị thua lỗ, nợ người ta rất nhiều, có nguy cơ phải bán nhà đi để trả nợ. 

Hai tuần vừa rồi em ấy được bố mẹ gọi về để cưới một người đàn ông 45 tuổi cho gia đình bớt đi khoản nợ một tỷ đồng.

Em bảo không muốn lấy người đàn ông đó mà chỉ muốn làm vợ tôi cả đời này thôi. Em cầu xin tôi tìm cách nào đó có được số tiền một tỷ đồng trả cho người ta để từ chối cuộc hôn nhân đó.

Mới ra trường, tôi không thể xoay nổi số tiền lớn nên về bàn chuyện của em với bố mẹ, không ngờ mẹ tôi phản đối ngay lập tức và ngăn cấm qua lại với người yêu. 

Mẹ tôi bảo: "Cô ta đang mang thai, nhà gái phải đến cầu xin nhà trai rước về cho, cớ sao chúng ta phải bỏ ra một khoản quá lớn để trả nợ cho họ chứ?".

Tôi nói là người yêu cầu xin giúp đỡ chứ không bắt ép gia đình phải trả nợ thay bố mẹ em ấy. Ai chẳng có lúc khó khăn, mình giúp họ hôm nay thì sau này gia đình bên ấy sẽ giúp lại thôi.

Mẹ bỏ ngoài tai những lời nói của tôi mà chỉ cho chúng tôi lấy nhau với điều kiện không mất một đồng tiền nào.

Nếu không có khoản tiền một tỷ đồng thì người yêu tôi sẽ lên xe hoa với người đàn ông khác, thế thì tôi mất vợ con sao? Tôi thật không biết phải làm gì bây giờ nữa?

Theo Nhịp Sống Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Món chi chi của ngoại

GD&TĐ - Cốc nước chi chi của ngoại có vị ngòn ngọt nơi cuống họng, thơm thơm ngay đầu mũi làm con mê mẩn từ lúc lên ba, lên bốn.