Bàn tay nói lên sức khỏe của bạn

Bàn tay là một bộ phận quan trọng trên cơ thể con người. Vì thế, nó cũng có thể cảnh báo tình trạng sức khỏe.
Bàn tay nói lên sức khỏe của bạn

1. Lòng bàn tay đỏ

Theo Boldsky, nếu bạn thấy lòng bàn tay có màu đỏ sẫm, đây là dấu hiệu của bệnh gan. Bạn có thể bị gan nhiễm mỡ hoặc xơ gan. Tuy nhiên, ở phụ nữ mang thai, lòng bàn tay cũng có thể xuất hiện màu đỏ do sự gia tăng lưu lượng máu.

2. Ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ

Ở phụ nữ, nếu ngón tay đeo nhẫn dài hơn ngón trỏ thì họ có nguy cơ cao mắc bệnh loãng xương. Nhưng điều này lại hoàn toàn bình thường ở nam giới.

3. Ngón tay sưng

Bàn tay của bạn bị sưng và cứng có thể là dấu hiệu của bệnh suy giáp. Khi tuyến giáp bị ảnh hưởng sẽ giảm sự trao đổi chất, gây tăng cân, cơ thể giữ nước và sưng phù.

4. Đầu ngón tay dày và tròn

Khi đầu ngón tay có hiện tượng dày và tròn, đây có thể là dấu hiệu của các vấn đề liên quan đến phổi hoặc tim. Nếu gặp hiện tượng này, bạn không nên bỏ qua và cần tới bác sĩ để kiểm tra ngay.

5. Đầu ngón tay có màu xanh

Đầu ngón tay có màu xanh, xám, ám chỉ sự lưu thông máu bị suy yếu. Rối loạn tuần hoàn này được gọi là bệnh Raynaud, gây ra các triệu chứng bàn tay bị lạnh hoặc tê ở đầu ngón tay.

6. Xuất hiện đốm nâu hoặc đỏ trên bàn tay

Những đốm này phản ánh căn bệnh tiểu đường cao trong cơ thể bạn. Khi mắc bệnh, dây thần kinh và mạch máu trở nên suy yếu, bao gồm các dây thần kinh ở bàn tay. Điều này gây ra các đốm đỏ trên tay do xuất huyết

Theo Báo Đất việt
Bóng đá Thái Lan bị AFC phạt nặng.

AFC phạt nặng bóng đá Thái Lan

GD&TĐ - Mới đây, AFC đã ra án phạt nặng về tài chính với bóng đá Thái Lan vì để xảy ra sai sót ở môn bóng đá bãi biển.
Là Thị Vân (đứng thứ 3 từ trái sang, hàng 2) và bạn bè thực tập tại Trường Mầm non Chiềng Sinh, tỉnh Sơn La. Ảnh: NVCC.

Nữ sinh người Thái đam mê môn võ Boxing

GD&TĐ - Hiện đang học ngành Giáo dục mầm non tại Trường ĐH Tây Bắc, Là Thị Vân, người dân tộc Thái, còn có niềm đam mê với môn thể thao đối kháng Boxing.